1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khám phá cung điện hoàng gia Amalienborg ở Copenhagen

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi dulichvui, 8 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. dulichvui
  Offline

  dulichvui

  Bài viết:
  84
  Được thích:
  1
  Đan Mạch là xứ sở cổ kính và tồn tại như một quốc gia độc lập từ hơn 1.400 năm nay và là một trong những vương quốc lâu đời nhất thế giới. Đến với Đan Mạch là đến với những căn nhà, những công trình độc đáo nhất thế giới. Trong Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Cung điện Amalienborg ở Copenhagen. Để tham quan được nơi này Bạn phải đặt mua vé máy bay đi Copenhagen. Bạn có thể tham khảo giá tại Hãng máy bay Airfrance Airlines

  Amalienborg Palace cung điện được vua Frederik đệ tam xây dựng vào năm 1667-1673 và được đặt tên lấy từ tên của Hoàng Hậu Sophie Amalie. Cung điện bị cháy vào năm 1689 , chỉ còn lại khu vườn và được giữ nguyên cho đến năm 1748. Thiên tử Frederik V cho xây dựng lại cung điện Amalienborg vào năm 1750-1754 trên một mảnh đất có hình tám cạnh với lối kiến trúc Barock .

  [​IMG]

  Hiện nay cung điện Amalienborg là nơi để họ hàng nhà vua Đan Mạch của nữ vương Margrethe đến ngơi nghỉ vào mùa đông. Quần chúng dễ dàng nhận ra sự hiện diện của họ hàng nhà vua khi lá cờ Đan Mạch được tung bay trên nóc lâu đài Amalienborg.

  Đan Mạch với thể chế chính trị quân chủ lập hiến , người đứng đầu đất nước hiện nay là nữ vương Margrethe II , sinh năm 1940.

  Gọi bà là nữ vương đệ nhị hơi mâu thuẫn , khi bà vừa là người thứ nhất hay là người thứ ba. Thứ nhất tại vì là bà người phụ nữ Đan mạch đầu tiên trong nền quân chủ vua chúa. Nhưng thứ ba tại vì sự thực là đã có hai người trước bà: Margrethe I , tự gọi mình là Kalmarunionen , và Margrethe Samberia , không được nhiều người nhớ đến , vì bà không đàng hoàng và giỏi giang.

  [​IMG]

  Margrethe bận rộn vào năm 1958 , khi vừa tròn 18 tuổi bà rất buồn đau trước bệnh của cha mình. Margrethe được thủ tướng tạm thời Jens Otto Krag , đưa bà bắt đầu làm vua nữ vương vào ngày 15 tháng 1 năm 1972 , trước đó Frederik IX chết vào tối đêm 14 tháng 1 năm 1972.
   
>

Chia sẻ trang này