1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khái niệm máy biến tần công nghiệp

Thảo luận trong 'Giao dịch - Mua bán' bắt đầu bởi phuongnam8675, 25 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. phuongnam8675
  Offline

  phuongnam8675

  Bài viết:
  139
  Được thích:
  0
  Máy biến tần là loại thiết bị cung cấp khả năng điều chỉnh vô hạn của động cơ và máy móc công nghiệp. Tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất.

  Bộ biến tần là gì?

  - Biến tần là một thiết bị dùng nhằm chuyển đổi điện năng áp và dòng điện năng xoay chiều đầu vào từ tần số này trở nên điện áp hay dòng điện có tần số khác ở đầu ra.- biến tần thường được sử dụng để vận hành vận tốc động cơ xoay chiều theo giải pháp vận hành tần số, theo đó tần số của lưới nguồn sẽ biến thiên thành tần số đổi mới .

  [​IMG]

  Xem thêm:
  http://bit.ly/2bQJj8G

  Nguyên tắc hoạt động của bộ biến tần :

  - Điều đầu tiên , nguồn điện xoay chiều một pha hoặc ba pha được chỉnh lưu hay lọc thành nguồn một chiều bằng phẳng. giai đoạn này được vận dụng bởi vì bộ chỉnh lưu cầu diode hoặc tụ điện . Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không dựa vào vào tải hay có giá trị ít nhất bằng 0.96. điện năng áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. khâu này Hiện nay được làm thông qua hệ thống IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng giải pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ văn minh của công nghệ vi xử lý hoặc công nghệ bán dẫn lực nhưng mà Hiện tại , tần số chuyển mạch có thể lên đến dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

  Dựa theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ vận hành . Hệ thống điện năng áp xoay chiều ba pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ hay tần số tuỳ thuộc vào bộ điều khiển . Đối với tải có trị số mô men không đổi, tỉ số điện áp - tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo nên đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ tương thích với yêu cầu của tải bơm/quạt vì bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện năng áp.

  Click xem thêm:
  http://bit.ly/2brSFH0

  Hiệu suất chuyển đổi nguồn của một số bộ biến tần là rất cao vì sử dụng những bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại . Nhờ vậy, năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu do hệ thống.Hình như , một số loại bộ biến tần Hiện tại đã tích hợp rất nhiều kiểu vận hành khác biệt phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau . Bây giờ máy biến tần còn tích hợp cả bộ PID hoặc phù hợp với nhiều chuẩn truyền thông không giống nhau , rất thích hợp cho việc vận hành hoặc giám sát tại hệ thống SCADA.
   
>

Chia sẻ trang này