1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Hội Sông Lam tại Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2014

Thảo luận trong 'Cổ động viên SLNA' bắt đầu bởi bao nam, 22 Tháng sáu 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. bao nam
  Offline

  bao nam

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  3
  Nơi ở:
  thành phố vinh_nghệ an
  Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Hội Sông Lam tại Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2014
  Cập nhật : 4/26/2014 7:36:28 PM

  Chiều nay, 26/4, tại Làng thể thao Tuyên Sơn thành phố Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá truyền thống Hội Sông Lam tại Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2014 – Tranh cúp Hoà Phú Thành.


  [​IMG]

  Giải năm nay thu hút 16 đội bóng tham gia tham gia gồm: Anh Sơn, Diễn Châu, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Thành phố Vinh, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Liên quân Nghi Lộc – Cửa Lò, Liên quân Tân Kỳ – Quỳ Hợp, Liên quân Thái Hoà – Nghĩa Đàn (Nghệ An); Đức Thọ, Kỳ Anh, Hương Sơn, Liên quân thành phố Hà Tĩnh –Thạch Hà (Hà Tĩnh).

  Mười sáu đội bóng được chia làm 4 bảng, thi đấu theo thể thức bóng đá 5 người để tranh chức vô địch và Nhì, Ba. Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ là Giải phong cách và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.
  Giải chính thức khởi tranh từ ngày 25/4 đến ngày 17/5 tại Làng Thể thao Tuyên Sơn

  .
  Đơn vị tổ chức : Hội Sông Lam tại Đà Nẵng.

  Đơn vị tài trợ chính của giải đấu : Công ty Cổ phần Khai thác & phát triển du lịch Hoà Phú Thành .
  Đơn vị tài trợ truyền thông : Báo thể thao văn hoá
  Đơn vị đồng tài trợ : Vinaphone3 , CECO 545 , Vietdeal.vn
  Đơn vị chỉ đạo giải đấu: HĐH Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng .


  [​IMG]

  Cập nhật lượt đấu đầu tiên :

  Bảng A
  Thanh Chương – Liên quân Nghi Lộc – Cửa Lò: 3-1
  Anh Sơn – Hưng Nguyên: 2-3
  Bảng B
  Diễn Châu – Liên quân thành phố Hà Tĩnh – Thạch Hà: 0-4
  Quỳnh Lưu – Nam Đàn: 3-0
  Bảng C
  Thành phố Vinh – Đô Lương: 4-5
  Kỳ Anh – Liên quân Tân Kỳ- Quỳ Hợp: 2-3
  Bảng D:
  Đức Thọ – Liên quân Nghĩa Đàn – Thái Hoà: 1-4
  Yên Thành – Hương Sơn: 3-4

  Chiều nay , vào lúc 17h30 BTC giải cùng các đoàn sẽ làm lễ khai mạc . Tới dự sẽ có khoảng hơn 500 bà con xứ Nghệ tham dự .

  Cho sắc vàng dòng Lam chảy mãi

  Những ngày này, bóng đá đỉnh cao của Xứ Nghệ đang chơi điệu bolero trầm, buồn. Văn Quyến, thần đồng một thời dã từ sân cỏ, đội bóng Sông Lam Nghệ An đang trong giai đoạn đáng quên với những thất bại liên tiếp ở sân nhà đến sân khách, nhưng đối với cổ động viên điều đó có hề gì. Bởi họ quan niệm rằng bóng đá tựa như tình yêu đôi lứa với nhiều cung bâc cảm xúc khác nhau.

  Bất cứ nơi đâu trên toàn cõi Việt Nam này khi đội Sông Lam Nghệ An thi đấu đều thấy môt sắc vàng sóng sánh trên khán đài, những điệu hò, điệu ví quen thuộc luôn được cất vang dù kết quả thế nào, bởi bóng đá chính là sự kết nối.
  Và ở thành phố xinh đẹp bên bờ sông Hàn lịch lãm cũng không phải là ngoại lệ. Những ngày này, nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng và 124 năm ngày sinh của Bác, Giải bóng đá Truyền thống Hội Sông Lam tại Đà Nẵng lần thứ hai đang được sôi nổi diễn ra.

  Một giải đấu phong trào của những người con xa xứ khiến thường giàu cảm xúc hơn rất nhiều. Với sự tham gia của Mười sáu đội bóng của những người con mảnh đất núi Hồng, sông Lam đang học tập và sinh sống tại Đà Nẵng nô nức tranh tài khiến cho toàn cộng đồng người Nghệ như trong ngày hội. Thoả chỉ đam mê chơi bóng ư-đó là điều tuyệt vời, nhưng trên tất cả là để găp gỡ, để nghe giọng nói trọ trẹ mà chân thành chi, mô, răng, rứa.
  Anh Tô Minh Thuý, Chủ tịch Hội Sông Lam tại Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức giải tâm sự: Đây là lần thứ 2 chúng tôi tổ chức Giải này. Với mong muốn là cầu nối của người con Xứ Nghệ tại Đà Nẵng và vùng lân cận, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đây trở thành giải đấu truyền thống hàng năm.

  Ông Trần Hữu Thuật, Chủ tịch Hội Sông Lam toàn quốc vui vẻ trao đổi: Bóng đã nó có những giá trị vô hình ngoài nó, với người Nghệ điều này lại càng đúng. Có người nói rằng, bóng đá với người Nghệ tựa như dòng máu đào chảy trong huyết quản, tôi cho rằng điều này rất đúng. Giờ đây, ngoài cu đơ, cam Vinh thì sắc vàng trên khán đài cũng là một đặc sản của người Nghệ. Kết nối, kết nối là điều chúng tôi luôn hướng đến.

  Khi lòng nhiệt tình của tuổi trẻ gặp được sự ủng hộ về nhiều mặt cả vật chất, tinh thần lẫn các lời khuyên thì không điều gì là không thể. Ông Nguyễn Hữu Thường, Giám đốc Vinaphone 3, Chủ tịch doanh nhân xứ Nghệ tại Đà Nẵng – đơn vị chỉ đạo Giải đấu nói: Không có lý do gì để không ủng hộ Giải đấu ý nghĩa về nhiều mặt như thế này. Có trong qua những giải đấu này mới thấy hết được tình thần đoàn kết của người xứ Nghệ. Đây cũng là dịp để chúng tôi nhắc nhở lớp lớp cháu con luôn nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn.

  Đúng là đến sân mới cảm nhận được hết một ngày hội bóng đá thật sự, những nụ cười thường trực trên môi, những điệu hò câu ví vang vang của cổ động viên các đội dù cho đội nhà thua hay thắng.
  Chợt một liên tưởng mơ hồ rằng ngoài kia, cái gọi là V-League đang đang nhợt nhạt diễn ra với các sự kiện đinh như bỏ giải, bán độ … thì nó mang lại gì cho cuộc sống vốn đã ngột ngạt này. Và có một điều ước rằng, không biết có ai nghĩ đến lúc nên làm bóng đá phong trào thay vì tổ chức giải “nửa” chuyên nghiệp như bây giờ không?

  Chúc cho người xứ Nghệ luôn giữ được nhiệt huyết với bóng đá để không mất đi một đặc sản thú vị.
   
>

Chia sẻ trang này