1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khắc phục khe hở giữa hai răng cửa

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi hoanmy2, 22 Tháng tư 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. hoanmy2
  Offline

  hoanmy2

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Ở một số trường hợp khác, lỗ hổng xuất hiện là do dải mô mềm vốn kết nối môi trên và nướu răng quá gần với răng cửa. Tình trạng này có thể được giải quyết thông qua tiểu phẫu.

  Ngoài ra, thói quen đẩy lưỡi ra ngoài khi nuốt (hành động này có thể tạo đủ áp lực lên răng để tạo ra một khoảng cách) hoặc mất xương răng do bệnh nướu răng cũng có thể gây ra khe hở giữa hai răng cửa. Theo tiến sĩ Chalifoux, nếu thiếu xương răng, răng nhiều khả năng sẽ bị di chuyển.

  Việc điều trị khe hở giữa hai răng có thể thực hiện bằng cách chỉnh nha hoặc gắn thêm vật liệu tổng hợp (composite) vào răng dù thực tế, về mặt y học không nhất thiết phải bịt khoảng cách này. "Lý do chủ yếu của việc chỉnh sửa các lỗ hổng này là do nhu cầu thẩm mỹ, đa số lỗ hổng ở răng cửa không phải là bệnh lý", tiến sĩ Anabella C. Oquendo, phó giáo sư tại ĐH Nha khoa (thuộc ĐH New York) cho biết thêm.

  Cách điều trị đơn giản nhất là đưa vào lỗ hổng này một miếng nhựa hỗn hợp, hoặc dùng sứ dát mỏng phủ lên bề mặt trước của răng. Cả hai phương pháp này đòi hỏi việc điều trị phải thực hiện định kỳ hoặc mất vài lần. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không phải đeo niềng răng sau đó. Phương pháp niềng răng thường tốn kém hơn và đặc biệt rất mất thời gian, có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

  "Bạn nên xác định rõ nguyên nhân chính gây ra lỗ hổng giữa hai răng của mình, và làm bất cứ điều gì cũng nên thông qua nha sĩ", tiến sĩ Chalifoux khuyên. Theo ông nhiều người muốn chữa lỗ hổng giữa hai răng cửa bằng cách niềng răng lại mắc sai lầm là ban đêm nghiến răng khiến niềng trở lên vô dụng, dẫn đến lỗ hổng có thể xuất hiện trở lại.


  Xem thêm : Bọc răng bằng sứ | Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội | Bọc mão răng là

   
>

Chia sẻ trang này