1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khác biệt thú vị giữa iPhone và điện thoại Android

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi khottabit, 6 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. khottabit
  Offline

  khottabit

  Bài viết:
  329
  Được thích:
  1
  Khác biệt thú vị giữa iPhone và điện thoại Android

  Với các fan "ruột" của smartphone, chuyển hệ điều hành đang sử dụng từ Android sang iOS (hoặc ngược lại) có thể là cần thời gian để thích nghi và đây là những điểm khác biệt nên biết.

  Nút Back
  [​IMG]
  iOS không hỗ trợ nút Back riêng biệt như Android và chỉ có một nút Home duy nhất. Khi ấn vào nút Home, các ứng dụng sẽ đóng lại và trở lại màn hình Home để người dùng lựa chọn các tính năng, ứng dụng, Widget. Tuy nhiên chỉ cần một cử chỉ đơn giản là vuốt từ mép màn hình sang phải, bạn sẽ được đưa trở lại trang trước đó mà không cần dùng chức năng Back. Tính năng này được áp dụng trong Mail, Tin nhắn, Safari và một vài app bên thứ ba như Instagram.

  Trượt sang phải để mở khóa, thay vì kéo lên trên
  [​IMG]
  Trên iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, người dùng có thể sử dụng dấu vân tay để đăng nhập điện thoại iPhone của họ nhưng đôi khi bạn phải đăng nhập theo cách thủ công. Khi đó, người dùng sẽ phải tai whatsapp mien phi trượt ngón tay từ trái sang phải để mở ra màn hình nhập mã pin mở khóa. Trong khi đó, thao tác này trên điện thoại Android lại hơi khác là người dùng sẽ phải hất tay từ dưới màn hình lên trên.

  Quyền và sở thích trong Settings
  [​IMG]
  Cách iOS hợp nhất hầu hết các điều khoản và tùy chọn đối với các ứng dụng trong một menu Settings trung tâm là dễ dàng hơn và người dùng có thể áp đặt các ứng dụng hoạt động theo cách mình thiết lập.

  Dịch vụ nhắn tin
  [​IMG]
  Các ứng dụng trò chuyện WhatsApp, Viber, Google Hangouts… khá hấp dẫn va thú vị nhưng khi chuyển sang iOS, ứng dụng nhắn tin mặc định của người dùng hcinsh là iMessage. Ứng dụng này khá thuận tiện cho phép người dùng trò chuyện giữa thiết bị di động và trên máy tính của bạn.

  Bản đồ Maps
  Giống như trên máy tính PC Windows 8, một trong những bước đầu tiên người dùng phải làm là tải và cài trình duyệt Chrome của game meo nhai tieng nguoi mien phi Google, bước di chuyển đầu tiên của bạn trên thiết bị iOS là tải và cài đặt bản đồ Google Maps và sau đó đặt chúng trên màn hình Home tại vị trí ứng dụng bản đồ mặc định Apps Maps. Điều đó vẫn còn tốt hơn là phải sử dụng ứng dụng bản đồ vẫn còn khập khiễng của Apple.
  Nhìn chung, Android và iOS không phải là 2 hệ điều hành giống hệt nhau. Rất nhiều yếu tố đồ họa vẫn còn rất khác biệt, nhiều tính năng trên Android vẫn vượt trội hơn iOS và hệ điều hành của Apple vẫn tương đối dễ sử dụng nếu so với Android. Song, so với thời điểm 2, 3 năm về trước, rõ ràng là 2 hệ điều hành di động này đã tiến gần nhau hơn rất nhiều. iOS đã vay mượn từ Android nhiều tính năng, Android cũng đã trở nên mượt mà, ổn định và dễ sử dụng hơn. Quan trọng nhất, các ứng dụng/dịch vụ đồng nhất trên iOS và Android đã giúp cho trải nghiệm 2 hệ điều hành này không còn khác biệt tới mức có thể gây khó chịu.

  Theo: http://taigamemienphi86.com/tai-photowonder-mien-phi/
   
>

Chia sẻ trang này