1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kế toán bán hàng có chức năng gì?

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi ducminh1905, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ducminh1905
  Offline

  ducminh1905

  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Kế toán bán hàng sở hữu một vai trò cực kỳ quan trọng trong 1 tổ chức, đặc trưng là tổ chức thương nghiệp dịch vụ

  1. Chức năng của kế toán bán hàng là gì?

  - Theo dõi bán hàng hóa dịch vụ theo bộ phận, shop, nhân viên bán hàng, theo hợp đồng

  Điều này giúp doanh nghiệp sử dụng 1 cách hiệu quả nguồn nhân công tránh gây phung phá nguồn nhân lực. song song với các điều chỉnh hợp lý giữa những bộ phận, các doanh nghiệp bán hàng nhằm đem đến lợi nhuận tối đa cho công ty.

  - Theo dõi và tổng hợp những hóa đơn bán hàng

  - kết liên sở hữu phân hệ kế toán công nợ phải thu, kế toán tổng hợp và kế toán kho

  - Theo dõi các khoản phải thu tiền, và tình trạng công nợ của khách hàng.

  - kết liên có kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi ngân hàng.

  2. Nhiệm vụ của kế toán bán hàng là gì?

  - ghi chép, phản ánh kịp thời, xác thực và phần lớn đông đảo tình hình bán hàng của đơn vị trong kỳ, cả về trị giá và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán trên tổng số và trên từng chiếc mặt hàng, từng phương thức bán hàng.

  - Tính toán và phản ánh chính xác tổng trị giá thanh toán của hàng hóa, nhà sản xuất bán ra, gồm cả doanh thu bán hàng hóa và phân phối nhà cung cấp, thuế trị giá gia nâng cao đầu ra của từng hàng ngũ mặt hàng hóa khác nhau, từng hóa đơn bán hàng hay từng người mua, từng tổ chức trực thuộc,…

  - Xác định xác thực giá sắm thực tế của lượng hàng hóa đã được tiêu thụ, đồng thời phân bổ giá thành tìm hàng cho hàng tiêu thụ nhằm xác định kết quả bán hàng.

  - kiểm tra chặt chẽ, đôn đốc tình hình thu hồi đồng thời điều hành tiền hàng, điều hành quý khách nợ, theo dõi chi tiết từng khách hàng, lô hàng , số tiền khách nợ, thời hạn và tìn trả nợ,…

  - tập trung phần nhiều, xác thực, kịp thời các khoản tầm giá bán hàng thực tại đã phát sinh trong kỳ và kết chuyển (hay phân bổ) giá thành bán hàng cho hàng tiêu thụ, khiến căn cứ để xác định kết quả kinh doanh.

  - cung ứng thông tin cấp thiết về tình hình bán hàng hóa dịch vụ chuyên dụng cho cho việc chỉ đạo và quản lý hoạt động buôn bán của công ty.

  - tham mưu cho những lãnh đạo, cấp trên về những biện pháp để thúc đẩy thời kỳ bán hàng.

  Trên đây là các san sớt của Kế toán Đức Minh về chức năng của kế toán bán hàng. Để trở nên 1 kế toán bán hàng nhiều năm kinh nghiệm bạn hãy tới có chúng tôi. Tại đây chúng tôi sở hữu các khóa học kế toán thực tế ở Hà Nội, thích hợp với từng công việc. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những kỹ năng cần yếu để phát triển thành 1 kế toán viên nhiều năm kinh nghiệm.

  Chúc Các bạn thành công!
   
>

Chia sẻ trang này