1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Huyện Bình Chánh : hạn vận dùng rượu chát pháp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi toiyeucota1992, 2 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. toiyeucota1992
  Offline

  toiyeucota1992

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Pháp là quốc gia có truyền thống sinh sản rượu vang của thế giới, chất lượng rượu chát Pháp không có gì phải bàn cãi. Là vùng đất tiện lợi để trồng nho, nên Pháp có lượng mua rượu vang pháp ra khá lớn, mang đến cho người dùng nhiều loại rượu ngon nhất thế giới. Giống như những loại vang khác, vang Pháp cũng có hạn dùng phụ thuộc vào nhiều nguyên tố, có những loại rượu có thời gian sử dụng lâu, càng lâu càng ngon; nhưng cũng có loại chỉ dùng được trong thời gian ngắn vài tháng. Có loại rượu nho uống ngon nhất lúc mới làm xong. Bởi thế, việc xác định chuẩn xác hạn vận sử dụng của rượu chát Pháp rất khó và không nên áp đặt chính xác.

  Việc lựa chọn rượu chát có thời kì sử dụng lâu hay nhanh tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

  Hạn dùng của rượu nho phụ thuộc vào nhiều nhân tố như giống nho, nhiệt độ bảo quản, thời khắc sinh sản rượu, tỉ lệ pha trộn…nên chi mà thời hạn sử dụng của rượu không giống nhau.

  Loại rượu được sản xuất từ giống nho Melot được trồng ở vùng Bordeaux và một số vùng khác của nước Pháp. Vì vậy, các sản phẩm rượu của vùng Bordeaux hầu như là vang đỏ như CHT Vernous, CHT Frachet Prestige, CHT La Chapelle…tùy theo tỉ lệ pha trộn, điều kiện sản xuất mà có vận hạn sử dụng có thể từ 1 năm đến vài năm. Với giống nho này, người ta có thể sản xuất ra sản phẩm rượu có tuổi thọ kéo dài tới 15 năm nhưng phí cho loại rượu này khá cao.

  Với giống nho Cabernet Sauvignon, là một giống nho khá phổ thông ở Pháp, nó đứng đầu trong các giống nho dùng làm nguyên liệu sinh sản rượu chát. Với các loại rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon, đòi hỏi thời gian ủ rượu kéo dài từ 3 – 5 năm để tạo ra hương thơm của rượu trưởng thành, đạt tới mức độ tuyệt hảo nhất. Cũng giống như rượu vang làm từ Melot, tùy thuộc vào các điều kiện thời tiết, thời điểm hái nho, quy trình và điều kiện nhiệt độ mà tạo ra loại rượu có tuổi thọ dài hay ngắn khác nhau.

  Với những giống nho khác cũng cho những sản phẩm rượu có tuổi thọ khác nhau. Do vậy, tùy theo mục đích sử dụng ngay hay dùng dần mà người tiêu dùng có những chọn lựa hiệp. Thường nhật, những loại nho có sự phối hợp với hương thơm hoa quả khác nên được sử dụng càng sớm càng tốt.

  Hạn vận sử dụng cho rượu nho Pháp sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố, nhà sinh sản sẽ có những ước lượng căn bản để rượu được bảo đảm vẫn ngon trong thời kì dùng in trên bao bì.
   
>

Chia sẻ trang này