1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hủy bỏ quy định bắt lỗi vượt phía bên phải kể từ ngày 01/11/2016

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quynhnt12a, 18 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. quynhnt12a
  Offline

  quynhnt12a

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  Vi phạm lỗi vượt nên là vi phạm mà gần như các ai tham gia giao thông đều gặp phải. Bắt lỗi vượt bắt buộc thường gây ra nhiều tranh cãi giữa CSGT và người tham gia giao thông. Theo luật cũ, bất cứ con đường nào có làn xe co giới 1 chiều hay từ 02 làn xe cơ giới cho đường 1 chiều trở lên thì khi người điều khiển phương tiện giao thông vượt xe khác về bên nên sẽ bị bắt nỗi vượt buộc phải. Thông tư mới sửa đổi và bổ sung đã thay đổi lỗi vượt đèn buộc phải, cùng học lái xe b2 tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group tìm hiểu nhé.[​IMG]
  Hủy bỏ quy định bắt lỗi vượt cần từ 01/11/2016

  gần đây Thứ trưởng Bộ GTVT đã chính thức ký vào TT 06/2016 về việc ban hành ra quy chuẩn đất nước về báo hiệu đường bộ. Theo TT 06/2016, quy chuẩn 41/2012 cũ sẽ đc thay thế bằng quy chuẩn 41/2016 mới, hiệu lực vào ngày 01/11/2016, cụ thể như sau:
  Quy chuẩn 41/2016 có nội dung :Lái xe vượt buộc phải là một tình huống giao thông mà trong đó phương tiện này vượt phương tiện kia về phía bên cần của phương tiện bị vượt trên cùng 1 đường cùng chiều tại những đường chỉ có 01 làn xe cơ giới mỗi chiều. các phương tiện giao thông sẽ ko đc phép vượt phải nhau trừ một số trường hợp đc quy định trong Luật GT đường bộ.
  Nội dung trên có nghĩa là không phải con đường nào bạn cũng đều đc phép vượt cần mà chỉ đc quyền vượt phải ở các đoạn đường có từ 2 làn xe cơ giới mỗi chiều trở lên. Còn nếu bạn vượt phải tại một số đường có từ 2 làn xe cơ giới mỗi chiều nếu vượt buộc phải thì hành vi này sẽ được coi là phạm luật
  Để tránh việc hiểu không đúng về luật, quy chuẩn 41/2016 còn có phần chỉ dẫn thêm về phương pháp vượt cần an toàn mà không vi phạm luật như sau:
  – các loại phương tiện trên một số làn chạy nhanh hơn nhau là tình huống giao thông mà những phương tiện trên một số làn theo cùng 01 chiều đường của một số đường có hai hoặc nhiều hơn hai làn đường mỗi chiều hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn nhau miễn sao vâng lệnh đúng quy định về vận tốc và loại phương tiện sử dụng làn đường.
  >>> thi lái xe b2 chỉ 2,9 triệu đồng tại Hà Nội
   
>

Chia sẻ trang này