1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Hướng dẫn làm món súp nghêu rong biển ngon

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hamai, 15 Tháng một 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. hamai
    Offline

    hamai

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Món súp ăn rất thanh mát và bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị, rong biển còn cung cấp những khoáng chất tốt, có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol cho cơ thể.
    Xem video hướng dẫn bên dưới. Xem thêm các món khác từ nghêu tại đây nhé!



    Nguyên liệu- Nghêu: 1kg- Rong biển sợi: 10g- Đậu hũ non: ½ miếng- Ngò rí: 5 cây- Gừng, bột năng, tiêu- Hạt nêm Ajingon

    1. Sơ chế
    - Nghêu ngâm rửa sạch, luộc vừa chín, tách lấy thịt nghêu, lọc 200ml nước luộc nghêu giữ lại. Rong biển ngâm nở, rửa sạch.- Đậu hũ non cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.

    2. Nấu súp- Lấy 200ml nước luộc nghêu và 800ml nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt nghêu và đậu hũ vào, nêm 1M hạt nêm Ajingon, thêm rong biển và 1m gừng cắt sợi vào, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp sánh lại, thêm ngò rí, tắt bếp.

    3. Cách dùng- Múc súp nghêu rong biển ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.Mách nhỏ:Không nên luộc nghêu quá lâu, nghêu sẽ mất nước và bị dai. Sau khi cho rong biển vào phải nấu nhanh và tắt bếp để rong biển không bị nát.Cách chọn nghêu ngon các bác vào đây xem nhé
     
  2. minhdang
    Offline

    minhdang

    Bài viết:
    36
    Được thích:
    0
    Cảm ơn nhé, món này chắc là ngon lắm.
     
>

Chia sẻ trang này