1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hướng dẫn cách trị mề đay cho bé bằng rau kinh giới

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 12 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tamtrang97
  Offline

  tamtrang97

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Trị bệnh mề đay bằng rau kinh giới là phương pháp đem đến hiệu quả cao. Có thể sử dụng để điều trị bệnh mề đay cho mọi người, sử dụng được cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

  Điều trị mề đay theo dân gian là một giải pháp làm đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Rau kinh giới có thể trị các bệnh mề đay mẩn ngứa, nổi mẩn ngứa do dị ứng thời tiết, thực phẩm, dị ứng mĩ phẩm…

  Rau kinh giới luôn được coi là giải pháp điều trị bệnh mề đay hiệu quả

  Theo y học Cổ truyền:rau kinh giới có tính ấm, vị cay, chứa các chất chống viêm, có khả năng kháng khuẩn, trị ngứa do nổi mề đay hiệu quả. Rau kinh giới cũng có thể chữ mề đay cấp tính.

  Theo y khoa hiện đại:rau kinh giới có rất nhiều chất dinh dướng, có khả năng chống viêm, giảm mẩn ngứa nổi mụn, giúp phục hồi nàn da bị thương tổn.

  [​IMG]
  Trẻ bị mề đay
  >>>>>>>>>>>> Bệnh mề đay mẩn ngứa là bệnh gì?

  Khi thời tiết thay đổi thấy thường, do môi trường ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo vệ sinh… cơ thể chúng ta sẽ xuất hiện nổi mẩn đỏ, mẩn có thể hội tụ tại 1 khu vực hoặc lan rộng ra khắp cơ thể… những vết mẩn đỏ thường gây ra cảm giác ngứa, khó chịu, sưng, đau đều có thể vận dụng trị bằng rau kinh giới mà không phải dùng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc khác để chữa bệnh

  Có ba cách chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa bằng cây kinh giới

  Giải pháp một. Sao nóng kinh giới

  Lấy phần ngọn hoa kinh giới hoặc thân, lá cây kinh giới (nên lấy hoa chữa nổi mề đay đạt hiệu quả. Sau đấy rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho nóng. Tiếp theo là cho kinh giới đã được sao vào khăn xô. Rồi chà sát lên những vùng da bị mẩn ngứa. Phương pháp này có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

  Cách 2. Xông hơi bằng kinh giới và những nguyên liệu khác để chữa trị mề đay

  Nguyên liệu: Phục linh 30g, 30g lá 3 chục, 50g hoa kinh giới + 20g củ ráy + 10g bèo cái

  Biện pháp làm: Sơ chế củ ráy và thái thành lát mỏng, bèo cái bỏ rể. Sau đó đem nguyên liệu trên cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi để xông. khi xông hơi cần xông vào những bộ phận xuất hiện nổi mề đay, nên trùm kín bằng vài để xông hơi bằng kinh giới đạt hiệu quả cao, một ngày có thể thực hiện 2 lần xông hơi.

  Cách thức này có tác dụng điều trị nổi mề đay mẩn ngứa, cả các trường hợp chàm ngứa, chỗ da bị ngứa thường dày lên từng đám, đôi khi ảnh hưởng tới toàn thân khiến cho khó ngủ, kém ăn, người khó chịu, mỏi mệt.

  Cách thức 3. Đun nước tắm

  Nguyên liệu: 300g kinh giới (nên chọn hoa kinh giới) + 100g lá khế + 100g lá tử tô

  Biện pháp làm: Đem nguyên liệu trên sắc cùng với hai lít nước, đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Lọc lấy nước để tắm, mỗi ngày thực hiện 1 lần. Thực hiện liên tiếp 5 ngày để đạt hiệu quả cao.

  Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo những biện pháp trị mề đay dân gian khác cho bé như: lá khế, lá tía tô, sài đất…
   
>

Chia sẻ trang này