1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hướng dẫn bảo mật cho UC Browser

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi thuyhuong9o, 13 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. thuyhuong9o
  Offline

  thuyhuong9o

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  0
  Trước tiên, hãy download ứng dụng uc browser miễn phí cho mobile tại đây để bắt đầu sử dụng những tính năng hữu ích của nó.

  Theo nhiều người thì trình duyệt UC Browser 9.1 của UC Web là một trong những trình duyệt web an toàn nhất hiện nay đối với mobile. Nếu bạn chưa có ứng dụng UC Browser hãy tải ứng dụng uc browser miễn phí cho mobile để khám phá những tính năng hữu dụng của nó.
  Cũng giống như các trình duyệt phổ biến khác như Opera mini, Chrome,… mức độ bảo mật của trình duyệt UC Browser 9.1 phụ thuộc nhiều vào cách bạn cài đặt phần settings. Đối với trình duyệt này, có một vài tính năng bảo mật cần phải được kích hoạt bằng tay, đồng thời cũng có những tính năng có sẵn mặc định nên cần được kiểm tra cẩn thận. Để tăng tính bảo mật cho UC Browser 9.1, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1. Kích hoạt mật khẩu chính

  Cách thức hoạt động giống hầu hết các trình duyệt phổ biến khác, trình duyệt UC Browser 9.1 mặc định cho phép bất kỳ những ai dùng chung máy tính hay điện thoại đều có thể đăng nhập vào các website mà người khác đã lưu mật khẩu. Và giống như Google Chrome, Opera mini người dùng cũng có thể xem danh sách user và password của các website được lưu trong trình đơn tùy chọn Options của UC Browser 9.1.

  Tạo một mật khẩu chính là cách tốt nhất giúp ngăn được người khác xem thông tin đăng nhập đã được lưu của bạn.
  Trình duyệt UC Browser 9.1 được lập trình có thể tạo một master password (mật khẩu chính) mã hóa và bảo vệ danh sách mật khẩu đã được lưu. Để kích hoạt mật khẩu này, hãy mở trình đơn UC Browser 9.1, chọn Options, chọn thẻ Security rồi đánh dấu tùy chọn “Use a master password”. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp khách hàng tránh bị người khác tình cờ xem được các password đã lưu của mình. Tính năng này còn có ưu điểm vượt trội nữa là ngăn được hầu hết các tiện ích của hãng thứ ba nhằm phục hồi mật khẩu.

  2. Dùng một mật khẩu mạnh để đồng bộ

  Giống như Opera mini, UC Browser 9.1 có tính năng đồng bộ các website yêu thích, mật khẩu và các dữ liệu khác giữa các trình duyệt UC Browser khác nhau chạy trên các máy tính và thiết bị khác nhau. UC Browser 9.1 mã hóa tất cả các dữ liệu được đồng bộ chứ không chỉ các mật khẩu đã lưu như trên Opera mini.

  Tính năng Syncing rất tiện lợi để đồng bộ thông tin đăng nhập và các dữ liệu trình duyệt khác qua nhiều máy tính và điện thoại.
  Ngoài ra, UC Browser 9.1 có nhiều tính năng bảo mật hơn Opera mini theo mặc định khi bạn thiết lập máy tính hay thiết bị mới để đồng bộ. Trong UC Browser 9.1, bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu UC Browser Sync. Sau đó, phải nhập mã truyền (passcode) ngẫu nhiên từ thiết bị mới vào một thiết bị mà bạn đã thiết lập từ trước, hoặc phải dùng khóa phục hồi (recovery key) từ một thiết bị đã thiết lập và nhập khóa mã này vào thiết bị mới. Để kích hoạt hay thay đổi thiết lập đồng bộ, hãy mở trình đơn UC Browser, chọn Options và chọn thẻ Sync.

  3. Xác nhận kích hoạt tùy chọn bảo mật

  Giống như các trình duyệt thông dụng khác, UC Browser 9.1 có các thiết lập bảo mật và chế độ riêng tư. Dù hầu hết các thiết lập này đều được kích hoạt theo mặc định nhưng bạn nên kiểm tra xem chúng có bị vô hiệu hóa không.

  Hãy đảm bảo là 3 tùy chọn bảo mật đầu tiên trong thẻ Security đều được chọn để tránh bị các phần mềm độc hại tấn công hay đánh cắp dữ liệu.
  Bắt đầu bằng cách mở trình đơn UC Browser và chọn Options. Trong cửa sổ Options, chọn thẻ Security. Hãy kích hoạt tuỳ chọn đầu tiên “Warn me when sites try to install add-ons” để giúp ngăn các trang web tự động cài đặt các chương trình bổ sung vì có vài chương trình có thể rất nguy hiểm. Trong khi đó, 2 tùy chọn tiếp theo gồm “Block reported attack sites” và “Block reported web forgeries” giúp bảo vệ không bị các phần mềm độc hại hay đánh cắp dữ liệu khi được kích hoạt.

  Tùy chọn chế độ riêng tư đầu tiên giúp ngăn các website theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.
  Nếu muốn thêm mức độ riêng tư khi trực tuyến, hãy chọn thẻ Privacy và chọn tùy chọn thứ nhất “Tell websites I do not want to be tracked”. Theo mặc định, tính năng này không được kích hoạt. Dù nó không thể ngăn tất cả hoạt động theo dõi nhưng cũng giúp giảm thiểu mức độ theo dõi của các trang web có hỗ trợ kiểu tùy chọn này.

  4. Kích hoạt tùy chọn nội dung thứ nhất để ngăn chặn cửa sổ pop-up

  Ngoài ra, để ngăn các cửa sổ bật lên (pop-up) có thể gây phiền phức và thậm chí có chứa quảng cáo đánh cắp dữ liệu (phising ads), hãy chọn thẻ Content và kích hoạt tùy chọn “Block pop-up windows”.

  Tùy chọn Automatically install updates giúp trình duyệt UC Browser tự động cập nhật và cải thiện tính bảo mật.
  Sau cùng, chọn thẻ Advanced, chọn thẻ phụ Update và đảm bảo đã chọn “Automatically install updates” để trình duyệt tự động cài đặt các bản cập nhật khác.

  5. Dùng các add-on để tăng cường mức độ bảo vệ

  Để trình duyệt UC Browser của bạn được bảo vệ thêm, cài đặt các chương trình bổ sung liên quan đến bảo mật sau đây:

  NoScript giúp kiểm soát website nào có thể dùng JavaScript, Silverlight, Flash và các nội dung nhúng khác. Các nội dung này có thể được sử dụng có ác ý để gây nhiễm cho máy tính hay để đánh cắp dữ liệu (phising).

  Adblock Plus giúp ngăn các bảng quảng cáo, cửa sổ pop-up và video quảng cáo trên các website. Chương trình này thậm chí có thể giảm thiểu trường hợp tình cờ bị phần mềm quảng cáo có chứa virus (adware), phần mềm độc hại (malware) và đánh cắp dữ liệu (phishing) thâm nhập thiết bị của bạn.

  Web of Trust (WOT) cho biết xếp hạng của các trang web và chặn các trang nguy hiểm có chứa malware, tăng mức độ an toàn khi lướt web, mua sắm và tìm kiếm trên web.

  HTTPS Finder tự động phát hiện và kết nối được mã hóa HTTPS/SSL khi có thể. Chương trình này tuyệt vời nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ bị người khác rình trộm nắm bắt được thông tin đăng nhập của bạn trên hệ thống Wi-Fi.

  Xpnd.it! short URL expander cho phép bạn lướt chuột qua đường dẫn đã được thu ngắn để thấy URL thật sự và các thông tin cơ bản khác về trang web này.

  Bạn cũng nên chú ý kiểm tra và cập nhật các plug-in để việc bảo mật được hoàn tất vì những tên tội phạm tin học thường dùng các lỗ hổng trong chương trình nhúng trình duyệt thông dụng (như các sản phẩm Java và Adobe) để gây nhiễm và xâm nhập máy tính. Hầu hết các plug-in cho trình duyệt thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật để vá lỗ hổng bảo mật. Nhiều plug-in được thiết lập mặc định tự động cập nhật hay ít ra là thông báo cho người dùng biết có cập nhật. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra định kỳ xem có cập nhật hay không. Hãy thử dùng plug-in checker hay các trang của hãng thứ ba như Qualys BrowserCheck để cập nhật cho các trình duyệt khác

  Như vậy, trình duyện của bạn đã được bảo vệ an toàn.
   
>

Chia sẻ trang này