1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Hot Windows 8.1 Update và Windows Phone 8.1 có gì mới?

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi giaitri24k, 5 Tháng tư 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. giaitri24k
  Offline

  giaitri24k

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  Người sử dụng Windows Phone từ lâu đã khao khát nhận được một công cụ quản lý các thôngbáo ngay trên màn hình chính, photowonder chủ yếu là thông qua trình đơn thả xuống như các nền tảng đối thủ. Hiểu được sự mong chờ này, Microsoft đã giới thiệu tính năng Action Centre. Với tính năng này, người dùng có thể kéo xuống để tùy chọn bật/tắt 4 tính năng xuất hiện trên nó, bao gồm Wi-Fi, kiểm soát độ sáng, tin nhắn và thiết lập điện thoại.
  Action Centre còn có một loạt các tùy chọn cho phép người dùng chỉnh sửa những gì hiển thị trong thông báo cho phù hợp với nhu cầu của họ.
  Cortana
  Đặt tên theo nhân vật thông minh trong trò chơi Halo, Cortana được xem là phiên bản Siri hoặc Google Now mà Microsoft mang đến nền tảng của mình. Tích hợp sẵn trên trình tìm kiếm Bing, tính năng này giúp người dùng tương tác bằng giọng nói, tai photowonder biến nó thành một công cụ trợ lý cá nhân, cho phép kiểm soát điện thoại mà không cần chạm vào màn hình.

  Cortana có hẳn một "gạch ứng dụng" trên giao diện Live Tile của màn hình chính như phong cách của Google Now. Trợ lý ảo này có thể tìm kiếm, kiểm soát lịch, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi.... Nhưng Cortana cũng có thể được mở rộng khả năng thông qua ứng dụng của bên thứ ba, cho phép bạn kiểm soát chúng một mình thông qua giọng nói.
  Cortana có tính năng Notebook lưu trữ tất cả mọi thứ mà nó học được về người sử dụng, có nghĩa là nó có thể chỉnh sửa. Nó cũng cho phép người dùng đặt các vòng tròn bên trong nhóm cụ thể, như gia đình, bạn bè...
  Khi tìm kiếm các nhà hàng, Cortana sẽ kết hợp dữ liệu Yelp của Bing để người dùng thu hẹp lựa chọn, các chi tiết cụ thể sẽ được xếp hạng theo dạng sao.
  Cortana cũng có thể được sử dụng như một công cụ tìm kiếm bên trong máy thông qua thao tác gõ bàn phím. Người dùng có thể tìm kiếm nhanh một địa chỉ email của một ai đó trực tiếp từ thanh tìm kiếm, hoặc thiết lập những lời nhắc nhở khi đến một địa điểm nào đó... Ngoài ra nó cũng tích hợp sẵn trên Facebook.
  [​IMG]
  Live Tile
  Các "gạch ứng dụng" đã trở nên sống động hơn. Không chỉ phục vụ công tác cập nhật thông tin từ ứng dụng mà nó cũng có thể được đánh dấu là đọc thông qua thao tác swipe. Con số thông báo sẽ không xuất hiện một khi người dùng đã đọc tin nhắn trên thiết bị khác. Live Tile là một ý tưởng tuyệt vời khi Microsoft giới thiệu nền tảng của hãng thực sự là một lựa chọn có giá trị để thu hút người dùng mới.
  Wi-Fi Sense
  Ứng dụng Wi-Fi Sense mới này có thể tự động kết nối người sử dụng đến Wi-Fi trong phạm vi làm việc, từ đó nó sẽ chấp nhận các điều khoản trong tài khoản và kết nối vào mạng Wi-Fi đó.
  Lịch
  Ứng dụng Lịch cũng đã được cập nhật để nó có thể tương tác tốt hơn với các nguồn bên ngoài. Google Calendar có thể được đưa vào như là ứng dụng có sẵn trên Windows Phone 8.1, cho phép người dùng truy cập vào tất cả mọi thứ ở mọi nơi. Nó thậm chí còn đủ thông minh để cung cấp thông tin thời tiết, do đó bạn có thể biết để mặc những gì cần khi ra khỏi cửa.
  Bàn phím cải tiến, hỗ trợ Swype
  Bàn phím Windows Phone 8.1 mới giờ cũng hỗ trợ bàn phím Swype. Điều này có nghĩa nó sẽ cho phép người dùng trượt ngón tay của họ trên màn hình để gõ ở tốc độ cao. Thậm chí nó còn hấp dẫn hơn với việc được thêm biểu tượng cảm xúc dựa trên trạng thái đánh máy của người dùng.
  [​IMG]
  Nâng cao khả năng kinh doanh
  Bây giờ người dùng có thể mã hóa các email của họ để kết nối an toàn hơn. Người sử dụng được cung cấp sự lựa chọn để ký hoặc mã hóa thư tại thời điểm gửi. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho việc thay đổi email cá nhân và công việc.
  Nó cũng cho phép người dùng khóa khả năng chỉnh sửa tài liệu đính kèm, gửi các tập tin chỉ có thể được xem đến người khác. Để phù hợp với doanh nghiệp, nó cũng cho phép khóa ứng dụng từ xa để một ai đó, chẳng hạn như kẻ gian, lich van nien không thể sử dụng chúng. Kho ứng dụng cũng đã được thay đổi để cho phép các công ty cung cấp ứng dụng có gạch (tile) lớn hơn.

  Windows Phone 8.1 sẽ bắt đầu được phát hành đến các smartphone cũ vào những tháng tới. Các thiết bị chạy Windows Phone 8.1 đầu tiên sẽ chỉ được xuất hiện vào khoảng thời gian cuối tháng Tư và đầu tháng Năm.
   
>

Chia sẻ trang này