1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Học Dược tá sẽ làm gì?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 20 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành dược sĩ tại các quầy thuốc... Thực ra, phạm vi hoạt động của nghề dược rộng lớn hơn nhiều. Tùy thuộc vào trình độ, sở thích, năng lực... bạn có thể tham gia các lĩnh vực dược khác nhau. vậy dược tá là gì ? học ở đâu và họ sẽ làm gì ? bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.
  [​IMG]
  1/. Dược tá là gì?

  Dược tá (còn gọi là dược sơ cấp) Là người làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện...
  Về kiến thức
  - Biết vận dụng Đông – Tây y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân;
  - Có kiến thức và hiểu biết về các nhiệm vụ của dược tá trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các cơ sở y tế và cộng đồng;
  - Nêu được các nội dung của pháp luật, chính sách hiện hành liên quan đến thực hành nghề nghiệp; công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏa của nhân dân.
  Về thái độ
  - Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh;
  - Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành;
  - Khiêm tốn học tập vươn lên.
  Về kỹ năng
  - Giúp việc cho Trưởng trạm y tế hoặc cán bộ dược sĩ có bậc đào tạo cao hơn trong bảo quản, tồn trữ, cung ứng, cấp phát thuốc, dụng cụ y tế thông dụng tại các cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh Dược phẩm đúng quy chế, đúng kỹ thuật;
  - Hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.
  2/. Dược tá làm việc ở đâu ?

  Với kiến thức cơ bản về dược được đào tạo tại nhà trường,người dược tá có thể đảm nhận công việc tại:
  - Trạm y tế phường xã
  - Phòng khám đa khoa khu vực
  - Khoa dược bệnh viện
  - Nhân viên y tế tại các khu chế xuất, khu công nghiệp hay các cơ quan, trường học.
  - Nhà máy sản xuất dược phẩm
  - Hiệu thuốc, nhà thuốc, đại lý thuốc
  3/. Học dược tá ở đâu?

  Trường Trung cấp Dược Hà Nội là trường đào tạo chuyên ngành về Dược, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực của Bộ Y tế. Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đào tạo được giao, Nhà trường tổ chức nhận hồ sơ tuyen sinh duoc ta 2013 hệ Dược Tá chính quy cụ thể như sau:
  • Đối tượng tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.
  • Thời gian đào tạo 01 năm;
  • Tốt nghiệp được cấp bằng Dược Tá hệ chính quy theo quy định của Bộ Y tế.
  ƯU ĐIỂM : Sau khi tốt nghiệp, học sinh đã có thể đi làm ngay theo ngành Dược. Sớm ổn định nghề nghiệp và tiếp tục học năm thứ 2 để lấy bằng Dược Sỹ trung cấp hệ chính quy với học sinh tốt nghiệp TPTH hoặc tương đương.
  • Giờ học: Vào buổi tối hoặc các ngày thứ 7 & CN hàng tuần.
  • Hồ sơ xét tuyển gồm: SYLL có xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khai sinh; Giấy khám sức khỏe; Bản sao công chứng các văn bằng chứng chỉ; Bản sao CMND; 02 Ảnh 4x6; 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ;
  Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp dược chính quy học 1 năm , học Y sỹ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y (thời gian học 01 năm). để biết thêm chi tiết các khóa tuyển sinh trung cấp dược hà nội các bạn vui lòng xem thêm Tại đây.
  Nguồn bài viết: http://duhocbonphuong.com/hoc-duoc-ta-se-lam-gi/
   
>

Chia sẻ trang này