1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Học cách gửi ảnh với SDK Android

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nuong, 17 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nuong
  Offline

  nuong

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Bước 1: Tạo một ứng dụng Android

  Bắt đầu bằng cách tạo ra một dự án Android. Một khi bạn có một dự án thiết lập và các ứng dụng đang chạy, quyết định trong những trường hợp mà bạn muốn gửi nội dung hình ảnh khi hoc lap trinh android . Điều này sẽ xảy ra khi một nút được nhấn? Thực hiện điều khiển nút cần thiết, bao gồm bất kỳ xử lý nhấp chuột. Một khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ này, bạn có một nơi để thả trong các mã để gửi một hình ảnh nào đó. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tiến hành thủ thuật này nhanh chóng.

  Các mã cho tip này nhanh chóng là có sẵn như là một dự án mã nguồn mở.

  Bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đã có ít nhất một ứng dụng nhắn tin làm việc cài đặt (như Messaging). Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng một thiết bị Android thực sự, như trái ngược với giả lập.

  Cảnh báo: Việc gửi tin nhắn MMS có thể phải trả phí, tùy thuộc vào kế hoạch điện thoại của bạn.

  Bước 2: Tạo mục đích?

  Ứng dụng mail có thể được đưa ra để gửi một tin nhắn với Ý định sau đây: android.content.Intent.ACTION_SEND. Bắt đầu bằng cách tạo ra Ý định này trong thời hạn xử lý bấm nút của bạn:

  Ý định picMessageIntent = new Intent (android.content.Intent.ACTION_SEND);
  Đây là một kiểu Ý định rất chung chung. Về cơ bản, nó cho hệ thống Android mà ứng dụng bạn muốn gửi một số loại dữ liệu ở đâu đó, mục đích? ACTION_SEND có thể được sử dụng để gửi các loại thông tin khác nhau như tin nhắn văn bản (SMS) và tin nhắn hình ảnh (MMS), email, vv Một sử dụng chung của Ý định ACTION_SEND là để gửi tin nhắn văn bản đơn giản như email, như chúng ta đã thảo luận trong một Mẹo nhanh trước.

  Bước 3: Lưu một tập tin hình ảnh để các thiết bị

  Các tập tin đồ họa phải tiếp cận được với cả các ứng dụng của ứng dụng của bạn và các ứng dụng nhắn tin. Vì bạn không thể chắc chắn đó ứng dụng sẽ gửi hình ảnh, bạn nên chắc chắn rằng hình ảnh sẽ được lưu trữ ở nơi công cộng. Một trong những nơi đơn giản nhất để lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ ngoài (thẻ SD) trong thư mục công cộng. Để đơn giản, chúng ta sẽ chỉ đơn giản là sử dụng các trình duyệt ứng dụng để lưu hình ảnh vào thẻ SD và sau đó truy cập vào nó để sử dụng trong các mã Intent.

  Để lưu hình ảnh vào thẻ SD, khởi động ứng dụng trình duyệt và tìm một hình ảnh. Đối với ví dụ này, chúng ta đã tải về từ trang web đồ họa q.jpeg cuốn sách của chúng tôi. Để tải một hình ảnh trong trình duyệt, dài bấm vào hình ảnh và chọn Save Image. Lưu ý tên của các đồ họa trong thanh thông báo.

  [​IMG]
  Trong thực tế, ứng dụng của bạn có thể tạo ra hoặc tải về một hình ảnh tuy nhiên nó thích. Hình ảnh được bảo quản tốt nhất ở một nơi phổ biến, mặc dù, vì vậy bất kỳ ứng dụng có thể truy cập chúng. Ví dụ, các ứng dụng trình duyệt hiện điều này và chúng tôi đang tận dụng điều đó ở đây.
  >>KHóa học android tại hà nội!

  Bước 4: Cấu hình Loại Ý định

  Để sử dụng ACTION_SEND Ý định này để gửi một hình ảnh, bạn sẽ cần phải thêm một số thông tin cấu hình bổ sung. Cụ thể, bạn cần phải thiết lập kiểu của Ý định sử dụng setType () phương pháp để loại MIME thích hợp của các tập tin đồ họa. Ví dụ, để gửi một hình ảnh JPEG, bạn sẽ thiết lập các loại (chữ thường) của Ý định như sau:
  Mã:
  picMessageIntent.setType("image/jpeg");
  Bước 5: Tạo một hình ảnh URI

  Bạn biết tên tập tin của hình ảnh. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra một Uniform Resource Identifier (Uri) mô tả vị trí của tập tin và vượt qua Uri này để tiếp cận mục đích. Trong trường hợp này, các hình ảnh tải về là trang bìa của cuốn sách gần đây nhất của chúng tôi (q.jpeg). Để cung cấp các Intent với Uri vào hình để bao gồm trong tin nhắn, bạn phải sử dụng thêm tên Intent.EXTRA_STREAM.

  Nhưng đâu là hình ảnh? Để tạo ra chính xác những Uri, bạn có thể sử dụng lớp Environment tiện dụng, trong đó có một phương pháp để giúp xác định thư mục download thích hợp trong hệ thống phân cấp thư mục nào của thẻ SD. Các mã sau tạo Ý định và cấu hình các tính năng bổ sung bao gồm một hình ảnh được gọi là q.jpeg, mà phải tồn tại trong công người dùng tải xuống thư mục của thẻ SD:
  Mã:
  Intent picMessageIntent = new Intent(android.content.Intent.ACTION_SEND);
  picMessageIntent.setType("image/jpeg");
  
  File downloadedPic = new File(
    Environment.getExternalStoragePublicDirectory(
    Environment.DIRECTORY_DOWNLOADS),
    "q.jpeg");
  
  picMessageIntent.putExtra(Intent.EXTRA_STREAM, Uri.fromFile(downloadedPic)); 
  Bước 6: Khởi động Intent

  Khi bạn khởi động Ý định này, bất kỳ ứng dụng có hỗ trợ gửi sẽ có thể xử lý các yêu cầu. Đơn giản chỉ cần gọi phương thức startActivity (), đi qua trong Ý định của bạn:

  startActivity (picMessageIntent);
  Các chi tiết về cách thức hình ảnh được xử lý phụ thuộc vào các ứng dụng được lựa chọn để xử lý các Intent. Nếu người dùng chọn ứng dụng Tin nhắn, hình ảnh được chuyển đổi thành một tin nhắn MMS. Nếu người dùng chọn một ứng dụng email, hình ảnh sẽ được gửi như một file đính kèm.

  [​IMG]
  Bước 7: Xử lý Khi Nhiều ứng dụng có thể xử lý tin nhắn hình ảnh

  Người dùng có thể cài đặt bất kỳ số lượng các ứng dụng Android trên thiết bị của họ. Thông thường, họ cài đặt nhiều tin nhắn và chia sẻ hình ảnh ứng dụng. Bạn có thể cho phép người dùng chọn ứng dụng để xử lý các Ý định bằng cách cung cấp các startActivity () gọi với createChooser () phương pháp:
  Mã:
  startActivity(Intent.createChooser(picMessageIntent, "Send your picture using:"));
  Như bạn có thể thấy, nhiều ứng dụng phổ biến có thể gửi hình ảnh bằng cách sử dụng Intent ACTION_SEND.

  [​IMG]

  Lời kết

  Trong thủ thuật này nhanh chóng bạn đã học được làm thế nào để cấu hình một Intent để gửi một tin nhắn hình ảnh. Tùy thuộc vào ứng dụng handle Intent ACTION_SEND, thông báo có thể được gửi dưới dạng tin nhắn MMS, một email với một tập tin đính kèm hình ảnh, hoặc bằng cách sử dụng hình ảnh một số ứng dụng khác của giao thức gửi. Người dùng vẫn có kiểm soát cuối cùng và sự linh hoạt về việc có hay không để gửi tin nhắn và làm thế nào nó được gửi.
  >> Tham khảo hoc photoshop tai ha noi !
   
>

Chia sẻ trang này