1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hộ chiếu: làm ở đâu, bao lâu?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 28 Tháng chín 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Hộ chiếu ( passport ) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Hộ chiếu có thể được xem là hộ khẩu hay chứng minh thư của một cá nhân khi lưu trú tại Việt Nam.Theo ông Lê Xuân Viên, phó trưởng Phòng Quản lý người Việt Nam xuất nhập cảnh thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam (Bộ Công an) thì thời gian gần đây số lượng người nộp hồ sơ lam ho chieu đã tăng gấp đôi so với trước kia. Điều này dễ hiểu vì nhu cầu đi du lịch, lao động, công tác nước ngoài đang tăng mạnh[​IMG]

  Đối với các cán bộ các cơ quan nhà nước, nhân viên các công ty có vốn nước ngoài, những người đã có hộ chiếu nay có yêu cầu cấp đổi lại hoặc gia hạn thì nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng. Còn lại làm thủ tục tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, TP nơi đăng ký hộ khẩu.
  Làm hộ chiếu mất bao lâu?
  Hiện tại là 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được duyệt là hợp lệ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM. Riêng tại công an các tỉnh xa cộng thêm một vài ngày vì mất thời gian chuyển, trả hồ sơ.Diện KT3 (người không có hộ khẩu, không có chứng minh nhân dân) được cấp hộ chiếu với điều kiện phải có xác nhận của công an địa phương nơi tạm trú trong bản khai (mẫu).Người có hộ khẩu tỉnh, TP này nhưng chứng minh nhân dân do công an tỉnh, TP khác cấp cũng phải có xác nhận của công an địa phương nơi có hộ khẩu. Còn lại, người dân chỉ cần tờ khai, bốn tấm hình thẻ, mang hộ khẩu, chứng minh nhân dân trực tiếp đến nơi làm thủ tục.Riêng với những trường hợp sinh ra trong gia đình không có hộ khẩu thường trú, vì vậy lớn lên họ không có chứng minh nhân dân vẫn được cấp hộ chiếu, tất nhiên phải có xác nhận của công an phường nơi tạm trú.
  Thủ tục làm hộ chiểu:


  - 01 tờ khai làm hộ chiếu theo mẫu quy định, có đóng dấu xác nhận của công ty đang công tác.

  - Giấy cam kết do lamhochieunhanh.vn cung cấp.

  - 04 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

  - Bản sao hộ khẩu (không cần công chứng)- Bản sao CMND (không cần công chứng)

  - Điều kiện quan trọng nhất: CMND gốc phải đọc được số CMND, họ tên, hình phải có dấu giáp lai.

  Trong trường hợp, bạn muốn làm hộ chiếu nhanh, hộ chiếu khẩn lấy trong ngày, hoặc sớm hơn thời gian quy định, hãy gọi ngay chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

  LIÊN HỆ
  • 22 Mê Linh, P.19, Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
  • ĐT: 848.3514 7572 – 3514 7553 – 3514 7013
  • Fax: 848.3514 6513
  • Email: visa996@gmail.com
  • Hotline: 097 79 79 996


  Nguồn bài viết: http://thesun.vn/ho-chieu-lam-o-dau-bao-lau/
   
>

Chia sẻ trang này