1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Hình ảnh ấn tượng về lực lượng đặc nhiệm của Nga

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 28 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Từ năm 2006, theo Sắc lệnh Tổng thống, ngày 24/10 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm của các đơn vị tác chiến đặc biệt (Spetsnaz) trực thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

  Ngày 24/10/1950, theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô, Nguyên soái Aleksandr Vasilievsky về việc thành lập lực lượng hoạt động ở vùng hậu phương địch trong các đơn vị vũ trang Liên Xô, các đại đội Spetsnaz đầu tiên đã được thành lập ở cấp quân khu.

  Tính đến tháng 5/1951 quân đội Liên Xô đã thành lập được 46 đại đội Spetsnaz với tổng quân số hơn 5.500 người. Tất cả lực lượng này được đặt dưới sự chỉ huy thống nhất của Tổng cục Tình báo Bộ Tổng Tham mưu (viết tắt theo tiếng Nga - GRU).

  Ban đầu, thành phần cán bộ khung của mỗi đại đội Spetsnaz được tuyển chọn từ các chiến sỹ và sỹ quan trinh sát lục quân xuất sắc. Sau đó họ được đào tạo chuyên sâu và mở rộng, trong đó nhấn mạnh vào các hoạt động trinh sát và biệt kích phá hoại ở vùng hậu phương địch.

  Đặc điểm của các đơn vị Spetsnaz là số lượng tinh gọn, đào tạo bài bản, táo bạo, bất ngờ, sáng tạo, nhanh nhẹn, phối hợp hành động nhuần nhuyễn, sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí và trang thiết bị quân sự đặc biệt có trong trang bị trong nước và của nước ngoài, thông thuộc địa hình địa phương cùng các điều kiện về thời gian và thời tiết, thổ nhưỡng.

  Lực lượng này được giao thực hiện các nhiệm vụ: tổ chức và tiến hành trinh sát, phát hiện và phá hoại các cơ sở quan trọng ở hậu phương địch, tiêu hủy các phương tiện tấn công hạt nhân và các cơ sở quan trọng khác, tổ chức và huấn luyện các đội du kích hoặc quân nổi dậy ở vùng hậu phương địch, tìm kiếm và tiễu trừ biệt kích đối phương và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

  Ngày nay các đơn vị Spetsnaz Nga đã có nhiều thay đổi về cấu trúc và quân số. Họ được ưu tiên trang bị các loại vũ khí hiện đại, các phương tiện kỹ thuật quân sự đặc biệt tối tân, trong đó có các vật liệu nổ kích hoạt từ xa, các dụng cụ quan sát đa kênh, đa dụng, trinh sát trên không với máy bay không người lái, các tổ hợp tấn công và trinh sát điều khiển từ xa, hệ thống dù hiện đại, kính nhìn đêm đặc chủng …

  Lực lượng này đã và đang giải quyết thành công các nhiệm vụ được giao, bao gồm các hoạt động tại các điểm nóng trong các thập niên gần đây.

  Một số hình ảnh về lực lượng Spetsnaz Nga (Nguồn: RIA Novosti, Mil.ru)

  [​IMG]
  Ngày nay các đơn vị tác chiến đặc biệt Spetsnaz Nga đã có nhiều thay đổi về cấu trúc và quân số, được tổ chức trong các đơn vị vũ trang thuộc Bộ Nội vụ Nga và Cơ quan an ninh Liên bang FSB và một số cơ quan khác.

  [​IMG]
  Đội Spetsnaz trực thuộc Bộ Nội vụ Nga thực hành tác chiến ban đêm

  [​IMG]
  Vượt vật cản bằng dây

  [​IMG]
  Mỗi chiến sỹ Spetsnaz đều sử dụng thành thạo các loại vũ khí hiện đại, các phương tiện kỹ thuật quân sự đặc biệt

  [​IMG]
  Tinh thần đồng đội luôn được đặt lên hàng đầu

  [​IMG]
  Phối hợp tác chiến nhuần nhuyễn

  [​IMG]
  Thành thục các kỹ năng chiến đấu bằng dao

  [​IMG]
  Ngụy trang nằm vùng ở hậu phương địch

  [​IMG]
  Spetsnaz GRU là các đơn vị nòng cốt chuyên thực hiện hoạt động biệt kích phá hoại ở vùng hậu phương địch

  [​IMG]
  Lực lượng Spetsnaz được trang bị các phương tiện trinh sát trên không với máy bay không người lái, các tổ hợp tấn công và trinh sát điều khiển từ xa

  [​IMG]
  Lực lượng Spetsnaz được huấn luyện thành thục các kỹ năng đổ bộ từ trực thăng, máy bay quân sự, bao gồm nhảy dù xuống mặt nước, vào ban đêm, từ độ cao lớn với bình dưỡng khí và từ khoảng cách xa đến 30 km so với mục tiêu

  [​IMG]
  Chiến sỹ Spetsnaz GRU trong chiến dịch ở Grozny

  [​IMG]
  Spetsnaz GRU trong chiến dịch ở Dagestan

  [​IMG]
  Đối với lực lượng Spetsnaz không có nhiệm vụ nào là không thể hoàn thành


  video  Nguồn: vietnamplus
   
 2. Phạm Văn Thái
  Offline

  Phạm Văn Thái

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Vết thương da thịt có thể lành, nhưng nỗi đau của người mẹ trẻ này không biết đến bao giờ liền sẹo
   
>

Chia sẻ trang này