1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hiệu quả ứng dụng của gạch không nung

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 10 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Dự án ứng dụng của gạch không nung, chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung đã được triển khai từ năm 2009 đến nay tại Công ty cổ phần xi măng Sông Cầu (địa chỉ ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và đã mang lại hiệu quả rất cao trong lĩnh vực xây dựng.

  Hiệu quả Ứng dụng của gạch không nung


  Đây là một hướng đi tốt và triển vọng để bảo vệ môi trường và quỹ đất ngày càng hạn hẹp ở địa phương, nhất là từ khi tỉnh Bắc Giang có quyết định dừng việc đun đốt của các lò gạch thủ công trên địa bàn 7 huyện, thành phố kể từ ngày 1/3/2012.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch HDQT của Cty CP măng Sông Cầu cho biết rằng, công ty đã đầu tư trên 1,8 tỷ đồng để lắp đặt dây chuyền sản xuất gạch xi măng (gạch không nung), áp dụng công nghệ tiên tiến nhất có mức độ cơ giới hóa và tự động hóa rất cao (khoảng 90%), sản lượng gạch đặc và gạch lỗ các loại đạt từ 6 – 10 triệu viên/năm, đáp ứng nhu cầu xây dựng của người dân và các cơ quan, đơn vị ở trong tỉnh Bắc Giang và 1 số tỉnh, thành phía Bắc khác như Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương…
  Lợi ích dễ nhận thấy nhất của công nghệ sản xuất này là nguyên vật liệu để sản xuất gạch xi măng (gạch không nung) đều là những loại rất dễ kiếm, giá thành thấp như là xi măng, cát vàng, bột đá và phụ gia (không phải dùng nguyên liệu đất sét gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và đất đai như trong công nghệ sản xuất gạch nung đốt lò tuynen truyền thống).
  Ưu điểm nữa là không gây ô nhiễm môi trường; không dùng hóa chất và phụ gia độc hại; nước được dùng ít và tuần hoàn, không có các chất thải ở dạng khí, lỏng, rắn.
  Hơn nữa, gạch không nung còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; độ phẳng, độ đồng đều, độ bền, chống thấm của viên gạch đều cao hơn nhiều so với gạch đỏ nung đốt thủ công theo công nghệ lò Tuynen.
  Sản phẩm gạch không nung hiện nay đang đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng nhiều công trình xây dựng dân dụng, công cộng và kể cả làm đường giao thông ở nông thôn; phù hợp với định hướng trong Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng từ nay đến năm 2020 của nước ta (dùng vật liệu xây dựng không nung sẽ chiếm khoảng 50% trong các công trình xây dựng).
  So sánh về mặt hiệu quả của kinh tế, giá thành của gạch không nung thường thấp hơn ... (Xem tiếp: Ứng dụng của gạch không nung)
   
>

Chia sẻ trang này