1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hiện tượng mắc bệnh trĩ như thế nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi darkness957, 9 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. darkness957
  Offline

  darkness957

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  1
  Hiện tượng bệnh trĩ như thế nào, có mấy loại trĩ không phải bệnh nhân nào cũng có thể hiểu được. Việc hien tuong bi benh tri tác nhân dẫn đến vì sao là cấp thiết để mà có cách phòng ngừa hữu hiệu căn bệnh phiền toái này. Bài này, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ tư vấn về những hiện tượng của bệnh trĩ.

  [​IMG]

  Hiện tượng benh tri?

  Trĩ (dân gian gọi là lòi dom) là căn bệnh hình thành do dãn quá độ những đám rối mao mạch trĩ. Đây là căn bệnh thường gặp, đứng đầu và chiếm tới hơn 60% trong các bệnh lý khu vực hậu môn.

  Dấu hiệu của bệnh trĩ

  Đau rát hậu môn: Đây là một trong số các dấu hiệu thường gặp nhất ở những người mắc bệnh trĩ. Bệnh nhân có cảm giác đau rát tại hậu môn đặc biệt là lúc bị táo bón hay bị tiêu chảy.

  Đại tiện ra máu: Ban đầu chỉ bị chảy máu do táo bón, với ra ít máu và khó nhận biết vì nhỏ giọt và lẫn ở cùng phân. Đến khi bệnh nặng, thì máu sẽ ra nhiều thành tia hoặc giọt lớn.

  Búi trĩ sa ra ngoài: Nếu trĩ độ 1, 2 sẽ tự động đi vào bên trong cho tới khi trĩ độ 3 sẽ phải dùng tay ấn vào mới được. Nếu trĩ độ 4 thì hoàn toàn không thể nhét vào bên trong mà chỉ có thể phẫu thuật cắt trĩ thì mới chấm dứt hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra, bệnh nhân có thể có một số biểu hiện như: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn, apxe hậu môn…

  Bệnh trĩ có mấy loại?

  Bệnh trĩ được chia thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và sa trĩ.

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có khả năng gây xuất huyết và đau ngứa, tắc nghẽn, nhiễm trùng,… tạo ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và đời sống thường ngày của bệnh nhân do đó cần có cách phòng ngừa thích hợp.
   
>

Chia sẻ trang này