1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hiện tượng lạ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nguyennamthanhcong, 4 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyennamthanhcong
  Offline

  nguyennamthanhcong

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Vì sao các hành tinh quay xung quanh mặt trời?


  Nếu các hành tinh quay chậm lại, mặt trời sẽ hút chúng về phía mình. Trái lại nếu chúng quay nhanh hơn chúng sẽ bị bật vào khoảng không gian xa xăm. sở dĩ tất cả các hành tinh đều quay cùng chiều, chính là vì chúng được sản sinh ra từ cùng một đám mây vật chất, đám mây này gồm bụi và khí, bao quanh mặt trời như một cái đĩa lớn. Ngay từ khi chúng mối hình thành, chúng đã quay quanh mặt trời. Khởi thuỷ mỗi vòng quay của mặt trời quanh trục của bản thân nó chỉ diễn ra trong vòng vài giò thôi. Chính sự xuất hiện của đám mây này đã hãm nó lại, nên ngày nay phải mất 25 ngày mặt trời mối quayđủ một vòng.


  Trừ sao thuỷ và sao thiên vương, các hành tinh khác đều tự quay quanh trục của mình theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

  [​IMG]

  Trên sao Hoả có sự sống hay không?


  Các nhà thiên văn học không hoàn toàn tin chắc rằng trên sao Hoả không có sự sống. Tuy nhiên hai trạm thăm dò của Mỹ đổ bộ xuống mặt sao Hoả năm 1976 đều không phát hiện thấy sự sống, mặc dù nhiệt độ đo được ở đây rất thấp.


  Tất cả mọi sinh vật đều gồm các tế bào chứa nguyên tử các bon. Nhưng các máy phân tích tìm dấu vết cacbon của các trạm thăm dò này đều không tìm thấy một tế bào nào trên sao Hoả. Điều này cho người ta nghĩ rằng sự sống trên sao Hoả rất khác với sự sống trên trái đất. Tuy nhiên những bức ảnh chụp được ở các độ cao khác nhau đã chứng minh rằng những vùng khác nhau của sao Hoả dường như cũng rất giống nhau. Rốt cuộc sao Hoả có lễ vẫn là một thê giới chưa có sự sống. Hoặc ngược lại, nếu có chăng nữa thì sự sống cũng đã biến mất rồi.


  các hiện tượng tự nhiên, mặt trời mọc hướng nào
   
>

Chia sẻ trang này