1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hiện tượng lạ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nguyennamthanhcong, 4 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyennamthanhcong
  Offline

  nguyennamthanhcong

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Hành tinh nào quay nhanh nhất?
  Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời, và cũng là hành tinh quay nhanh nhất. Hành tinh nàythực hiện một vòng quay chỉ mấy 9 giờ 50 phút. Tiếp đến là sao Thổ với một vòng quay chỉ kéo dài 10 giờ 16 phút.
  Sao Mộc không phải là một hành tinh rắn như trái đất. Thực tế cho thấy nó chỉ là một quả cầu không lồ chứa đầy khí. Với những điều kiện như vậy liên dài xích đạo quay nhanh hơn các dải ở gần vùng cực. Chẳng hạn để thực hiện một vòng quay vết đở lớn trên hình, phải chậm hơn 5 phút so với dải xích đạo. Những đám mây trắng hình ô van mà ta chụp được ảnh cũng quay với tốc độ hoàn toàn khác nhau.

  Khi một vật thể quay, nó sẽ sinh ra trên bề mặt một lực ly tâm. Vận tốc quay càng cao, lực ly tâm càng lớn, vì ở vùng xích đạo. có vận tốc cao hơn vùng cực, nên lực ly tâm ở đó cũng lớn hơn. Điều đó làm cho hình dạng của hành tinh này luôn bị dẹt chứ không còn là hình cầu hẳn hoi nữa.
   
>

Chia sẻ trang này