1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hiện nay việc trị suy thận cùng 1 số phương thuốc thiên nhiên rất hiệu quả.

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi ngobinh, 31 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ngobinh
  Offline

  ngobinh

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  công dụng sinh lý cở bạn dạng của thận là lọc máu, tạo ra nước đái và thải vài chất cặn bã, để duy trì sự cân bằng của môi trường bên trong cơ thể. Thông qua công dụng tạo nước tiểu, thận giúp cơ thể giữ lại nước, một vài chất điện giải và một số chất chuyển hóa quan trọng. đồng thời đào thải các công trình có hại, như u-rê, creatinin, acid uric, ...
  [​IMG]
  Trong cơ thể mỗi người có 2 quả thận. Mỗi quả thận có từ 1-1,5 triệu "đơn vị thận" (renal unit, nephron). Khi thận bị chấn thương quá nặng, trên 3/4 số doanh nghiệp thận bị hủy hoại, thận làm biếng còn không lùi bước trước khó khăn thực hiện đầy đủ tính năng lọc máu - tạo nước tiểu - vứt bỏ chất độc, cơ thể sẽ bị lâm vào tình trạng bệnh lý, gọi là "Suy thận" (renal failure).
  Trong y khoa hiện đại, chứng bệnh "Suy thận" tạo thành "Suy thận cấp" (acute renal failure) và "Suy thận mạn tính" (chlonic renal failure).
  Đối với cả hai loại suy thận nói trên, ăn uống và Thức ăn tối ưu có vai trò vô cùng quan trọng. Mặt khác, tùy theo bệnh tình cụ thể, còn có thể chủ động vận dụng một số "Món ăn - Bài thuốc", theo bí quyết "Ẩm thực liệu trình" của Đông y, để tiến hành trị liệu hoặc giúp sức trị liệu.
  Xem thêm: bệnh gút và cách điều trị hiệu quả.
  1. Bài thuốc - Dinh dưỡng trợ giúp chữa Suy thận cấp tính:
  Trong suy thận cấp, tính năng thải của thận bị suy giảm tiết kiệm trong thời gian ngắn (vài giờ tới một vài tuần), không lùi bước trước khó khăn lọc máu của cầu thận giảm xuống quá 50% mức phổ biến, khiến hàm lượng các hợp chất ni-tơ, creatinine trong máu tăng cao, gây rối loạn nước và điện giải, mất cân bằng acid - kiềm, cùng 1 vài chứng trạng của căn bệnh u-rê huyết cấp tính.
  Hội chứng suy thận cấp có thể xuất hiện trong nhiều chứng bệnh. Nếu được chẩn đoán sớm, cấp cứu và xử lý thích đáng, thì tính năng của thận có thể khôi phục hoàn toàn.
  Đối với suy thận cấp, trong cả 3 giai đoạn (thiểu niệu, đa niệu và khôi phục), tùy theo điều kiện có thể lựa chọn và áp dụng các Dinh dưỡng - Thức ăn sau:
  (1) Trà măng tre dưa chuột:
  - Nguyên liệu:
  Măng tre 100g, dưa chuột 100g, đông qua suy bì (vỏ bí đao) 50g.
  - bí quyết chế biến và sử dụng: những vật liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; ứng dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: bào thải chất độc, lợi tiểu. dùng để giúp đỡ ngăn chặn suy thận cấp.
  (2) Nước dưa hấu tía tô:
  - Nguyên liệu:
  Dưa hấu (bỏ vỏ) 500g, tía tô 10 ngọn, hạt mùi 10g, rau buộc phải cạn 30g.
  - cách chế biến và sử dụng: Tía tô, hạt mùi và rau cần rửa sạch, cùng dưa hấu cho vào máy xay sinh tố nghiền tí hon, ép lấy nước, chia ra 2 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn; vận dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: Lợi niệu, giảm phù thũng. vận dụng để giúp đỡ đối phó suy thận cấp.
  (3) Trà rễ cỏ tranh mía lau:
  - Nguyên liệu:
  Bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 50-120g, mía lau 100-300g.
  - tuyệt chiêu chế biến và sử dụng: vài vật liệu trên rửa sạch, thái bé, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; sử dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: Có tính năng giải độc, lợi niệu, chữa phù. ứng dụng để trợ giúp làm thuyên giảm suy thận cấp.
  Xem thêm: chữa đau nhức xương khớp bằng đông y hiệu quả.
  (4) Trà sơn tra lá sen:
  - Nguyên liệu:
  Sơn tra 30g, lá sen 12g.
  - phương pháp chế biến và sử dụng: 1 số nguyên liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; dùng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: giúp đỡ ngăn chặn suy thận cấp đối với những người cao huyết áp kèm theo nhức đầu.
  (5) Trà đậu rựa gừng tươi:
  - Nguyên liệu:
  Đậu rựa 30g, gừng tươi 3 lát, đường đỏ 20g.
  - phương pháp chế biến và sử dụng: Đậu rựa để liền cả vỏ, cùng gừng tươi sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, bỏ bã, hòa đường đỏ vào, chia 2-3 lần uống trong ngày; vận dụng liên tục 3 ngày.
  - Tác dụng: Giáng khí, chống nôn, nấc; cần thiết với Người có bệnh suy thận cấp thuộc thể hư hàn.
  (6) Trà rễ sậy trúc nhự:
  - Nguyên liệu:
  Lô căn (rễ sậy) 30g, trúc nhự 30g.
  ("Trúc nhự" là vị thuốc chế bằng bí quyết cạo bỏ vỏ xanh của cây tre, sau đó cạo lớp thân thành từng mảnh mỏng hay sợi mỏng).
  - mẹo chế biến và sử dụng: một vài vật liệu trên sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, chắt lấy nước, chia 2-3 lần uống trong ngày; ứng dụng liên tục 3 ngày.
  - Tác dụng: Thuận khí, chống nấc; phù hợp với Bệnh nhân suy thận cấp hay bị nấc thuộc thể táo nhiệt.
  2. Thức ăn - Thực phẩm chữa Suy thận mạn tính:
  Trong suy thận mạn, 1 số cấu trúc thận bị bị thương mỗi ngày một nặng, khiến thận khó duy trì được một số công dụng chủ đạo một cách tầm thường, gây tác động đến quá trình Bàn luận chất và hàng loạt tác dụng sinh lý khác của cơ thể; cuối cùng dẫn đến tăng u-rê huyết, rối loạn Mách nhỏ chất, cùng các căn bệnh lý toàn thân nguy hiểm khác.
  Tùy theo độ nặng, suy thận mạn tính thường được chia thành 4 cấp:
  - Suy thận nhẹ (giai đoạn 1);
  - Suy thận vừa (giai đoạn 2);
  - Suy thận nặng (giai đoạn 3);
  - Suy thận giai đoạn cuối (giai đoạn 4).
  Trong 2 giai đoạn đầu, ứng dụng các Thức ăn - Bài thuốc nói phổ biến có thể mang lại kết quả trị liệu rất khả quan. Bên cạnh đó, cần căn cứ vào 1 vài chứng trạng biểu hiện chi tiết, cũng như đặc điểm về thể chất (cơ địa) của từng người, mà chọn vận dụng phép chữa (Món ăn – Thức ăn thích hợp) theo cách thức Biện chứng luận trị của Đông y, chi tiết như sau:
  (1) Thấp trọc ứ trệ:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Bụng đầy tức, đường miệng khô, lợm giọng, nôn, đại tiện bí, mồm hôi và hơi thở có mùi a-mô-ni-ắc, nước đái trắng trong; lưỡi to, sắc lưỡi nhợt, chất lưỡi khô xám; rêu dầy nhớt; mạch hư huyền. Khám Tây y biết được một vài triệu chứng: Tăng huyết áp, yếu máu, u-rê niệu cao.
  Để phòng tránh, có thể sử dụng món "Cháo hạt cau", có tác dụng bào thải chất độc, trừ thấp và giải độc:
  - Nguyên liệu: Tân lang (hạt cau) 10g, gạo tẻ 50g.
  - phương pháp chế biến: Tân lang sắc với nước, nấu sôi trong 10 phút, lọc lấy nước (bỏ bã), cho gạo vào nấu thành cháo ăn.
  (2) khí huyết ứ trệ:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Buồn nôn, nôn, bồn chồn, người nóng, đầu đau, choáng váng, hết sức, da ngứa, mồm khô, lưỡi tím tái có điểm ứ huyết; mạch huyền hoạt.
  Để thuyên giảm, có thể sử dụng món "Canh cá mực đào nhân", có chức năng thanh lọc cơ thể, lương huyết, hoạt huyết thông lạc như sau:
  - Nguyên liệu: Cá mực 50g, đào nhân (nhân hạt đào) 15g, hành, gừng, muối lượng thiết yếu.
  - bí quyết chế biến: Cá mực ngâm nước, bỏ mai, làm sạch; cho cá mực và đào nhân vào nồi đất, thêm nước lượng cần thiết, cùng hành, gừng, muối ...; nấu to lửa cho sôi, sau nấu nhỏ bé lửa cho tới khi cá mực chín nhừ là được.
  (3) Tỳ thận lưỡng hư:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Sắc diện trắng nhợt, chân tay vô lực, ăn kém ngon đường miệng, ăn ít, da khô háo, đại tiện lỏng, nước tiểu trong, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi làm biếng, mạch nhược.
  Để thuyên giảm, có thể sử dụng món cháo có tác dụng ôn thận bổ tỳ, ích khí bổ máu như sau:
  - Nguyên liệu: Bạch truật 10g, tân lang (hạt cau) 10g, dạ dày lợn 1 mẫu, gạo tẻ 50-100g, gừng tươi lượng thiết yếu.
  - cách chế biến: dạ dày làm sạch, cắt thành miếng nhỏ bé, cùng bạch truật, tân lang, gừng sắc lấy nước, sau đấy cho gạo vào nấu cháo.
  (4) Tinh khí hư nhược:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Sắc diện kém tươi, hết sức, bồn chồn, thở ngắn, móng tay nhợt, tức ngực, nôn mửa, kém ăn, đại tiện lỏng, da dẻ tiều tụy, da khô bong vẩy, mi mắt phù, miệng khô họng háo, lưng mỏi; lưỡi nhợt khô, mạch nhược. Khám Tây y nhận biết thấy u-rê niệu và creatinin tăng cao.
  Để đối phó, có thể dùng món cháo có công dụng ích tinh, bổ thận ngừa thiếu máu như sau:
  - Nguyên liệu: Kỷ tử 15g, gạo nếp 50g, đường trắng lượng thích hợp.
  - bí quyết chế biến: Cả 3 thứ cho vào nồi đất, thêm 500ml nước, nấu ốm lửa tới khi gạo nếp chín nhừ quánh lại, tắt bếp, ủ thêm 5 phút nữa là được.
  Xem thêm: http://chuabenhgout.org/benh-gut-o-nguoi-tre-tuoi-nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-71.html
   
>

Chia sẻ trang này