1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hệ thống Liberty Reserve (LR) sụp đổ, dân Underground rúng động

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi chickenkon, 25 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Vào thứ sáu ngày 24/5/2013, Arthur Budovsky Belanchuk, người sáng lập và điều hành tổ chức giao dịch tiền ảo Liberty Reserve (LR), 39 tuổi đã bị bắt tại Tây Ban Nha. Đây là kết quả của một cuộc điều tra rửa tiền do cơ quan cảnh sát Hoa Kỳ và Costa Rica cùng thực hiện.

  Việc bắt giữ này là một cú sốc lớn đối với nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Hệ thống thanh toán của LR hiện nay đang bị ngưng hoạt động. Việc thu giữ các quỹ tiền này có thể dẫn đến việc nhiều khách hàng của Liberty Reserve sẽ bị mất những khoản tiền lớn.

  [​IMG]
  Hệ thống Liberty Reserve sụp đổ


  Công tố viên José Pablo González của Costa Rica cho biết Budovsky, một công dân Costa Rica gốc Ukraina, đã bị điều tra từ năm 2011 vì hoạt động rửa tiền qua việc sử dụng công ty của ông thành lập là Liberty Reserve.
  Cuộc điều tra đã bắt đầu sau một yêu cầu từ văn phòng của một công tố viên ở New York. Hôm thứ sáu, các công tố viên San José tiến hành lục soát nhà của Budovsky và văn phòng của ông ta tại Escazá, Santa Ana, phía tây nam thành phố San Jose và Heredia, phía bắc thủ đô của Costa Rica.

  Xem video tại đây

  Các công ty của Budovsky ở Costa Rica được tài trợ bằng cách sử dụng tiền từ các trang web khiêu dâm trẻ em và buôn bán ma túy.

  Kết án của tiểu bang New York

  Theo tin ghi nhận từ Bộ Tư pháp Mỹ, vào ngày 27/7/2006, Budovsky và một đối tác được xác định là Vladimir Kats cũng bị kết tội tại tiểu bang New York về tội điều hành một doanh nghiệp tài chính bất hợp pháp là GoldAge Inc.
  Họ đã chuyển tiền ít nhất là 30 triệu USD ngoại tệ kỹ thuật số trên toàn thế giới kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2002. GoldAge đã nhận và chuyển đi 4.000.000 USD từ 1/1/2006 đến 30/6/2006, như một phần của chương trình rửa tiền.
  Khách hàng mở các tài khoản GoldAge trực tuyến với các thông tin ẩn danh, sau đó GoldAge trả tiền kỹ thuật số thông qua các tài khoản đó, với mức phí đôi khi vượt quá 100,000 USD.

  [​IMG]
  Sơ đồ đường đi của tội phạm rửa tiền.


  Khách hàng có thể thanh toán cho GoldAge bằng nhiều cách như : kiều hối, gửi bằng tiền mặt, chuyển tiền qua bưu điện hoặc ngân phiếu.
  Cuối cùng, khách hàng có thể rút tiền bằng cách yêu cầu GoldAge chuyển tiền vào bất kỳ tài khoản nào ở bất cứ nơi đâu trên thế giới hoặc bằng cách gửi ngân phiếu cho bất kỳ cá nhân nào được chỉ định.
  Budovsky và Kats đã bị kết án 5 năm tù giam vì tham gia vào hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp, vi phạm trọng tội theo luật ngân hàng liên bang, nhưng bị quản chế.
   
>

Chia sẻ trang này