1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin 37 Hải quan Nghệ An: Thu trên 4 tỷ đồng từ kiểm tra sau

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi chickenkon, 20 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Theo báo cáo của Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Hải quan Nghệ An), đến ngày 15-7-2013, qua công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), Chi cục đã ra quyết định ấn định thuế và xử phạt vi phạm hành chính, truy thu trên 4,3 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.
  [​IMG]
  Kiểm tra hàng hóa tại Chi cục HQ Cửa khẩu cảng Nghệ An. Ảnh: HQNA.
  Công tác kiểm tra phát hiện sai phạm của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh chủ yếu là: Sai mã số hàng hoá dẫn đến chênh lệch về thuế; Thu về mặt hàng thuộc danh mục ưu đãi miễn thuế theo loại hình nhập đầu tư; Thu phí xếp dỡ tại cảng (THC) theo Thông tư số 40/2008/TT-BTC…
  Theo kế hoạch KTSTQ năm 2013, Chi cục thực hiện 28 cuộc kiểm tra, trong đó có 6 cuộc kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp và 22 cuộc kiểm tra tại trụ sở cơ quan Hải quan. Đến ngày 15-7, Chi cục đã tiến hành tổng cộng 11 cuộc kiểm tra, truy thu trên 4,3 tỷ đồng đạt 61,4% chỉ tiêu được giao năm 2013 (7 tỷ đồng).
  Quá trình kiểm tra được căn cứ vào kết quả của việc rà soát hồ sơ ở tất cả các loại hình xuất nhập khẩu qua địa bàn như: Nhập kinh doanh, tạm nhập- tái xuất, nhập đầu tư, nhập sản xuất xuất khẩu… Trong đó Chi cục tập trung kiểm tra chủ yếu đối với các mặt hàng nhập đầu tư có giá trị lớn.


  Tác giả bài viết: Như Trang – Hải quan Nghệ An
  Nguồn tin: Báo Hải Quan
   
>

Chia sẻ trang này