1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Hai Công Cụ Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí Cho Android

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi shark92, 23 Tháng ba 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. shark92
  Offline

  shark92

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Nếu chức năng chụp ảnh màn hình mặc định trên chiếc Android của bạn không đáp ứng được nhu cầu, hãy thử sử dụng hai ứng dụng miễn phí mà bài viết này giới thiệu. Chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng về những tính năng mà chúng mang lại.

  [​IMG]

  1. Screenshot
  So với nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình khác, có lẽ ScreenShot là ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng nhất. Chỉ với thao tác lắc tay đơn giản, ứng dụng này sẽ giúp bạn chụp ngay ảnh màn hình và lưu lại trên điện thoại nhanh chóng.
  Cài đặt
  Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập vào mục Play Shop, sau đó bấm chọn biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải, rồi nhập từ khóa screencshot vào khung trống để tìm kiếm.

  Trong danh sách kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn bấm chọn tên tiện ích ScreenShot, rồi bấm nút Install>Accept & download để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích cho thiết bị.

  [​IMG]


  Hoặc nếu sử dụng máy tính, bạn tải ScreenShot tại địa chỉ:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.geeksoft.screenshot. Sau đó, chép file cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại để cài đặt.
  Chương trình tương thích với hệ điều hành Android 2.1 hoặc cao hơn.

  Sử dụng
  Sau khi cài đặt xong, bạn bấm nút Open để kích hoạt chương trình lên.

  [​IMG]

  Theo mặc định, ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh màn hình sau 5 giây kể từ khi bạn bấm nút chụp (nút màu đỏ). Nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách bấm chọn vào biểu tượng mũi tên bên phải tùy chọn 5 seconds dưới mục Select Delay before the Shot rồi chọn thời gian chụp ảnh tự động phù hợp.

  [​IMG]

  Trở về giao diện làm việc chính, dưới khung Options, bạn kích hoạt tính năng lắc tay để chụp ảnh màn hình bằng cách kích vào tùy chọn Shake the phone to take a screenshot. Ngoài ra còn các tùy chọn khác như sửa lỗi đảo ngược màu đỏ và màu xanh (Fix Red and blue colors inversion), hiển thị thông báo sau khi chụp ảnh màn hình xong (Show notifications when screenshot is successful) và lật ảnh tự động (Flip image auto). Tuy nhiên bạn chỉ cần kích vào tùy chọn Shake the phone to take a screenshot và Show notifications when screenshot is successful là được.

  [​IMG]

  Theo mặc định ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại bởi định dạng PNG, nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách bấm nút mũi tên bên phải mục Save as PNG (High Quality). Trong hộp thoại Save picture as xuất hiện bạn hãy chọn định dạng ảnh phù hợp với mình.
  Sau khi thay đổi xong, bạn bấm nút Capture (màu đỏ ở trên) để kích hoạt chương trình chạy nền. Như vậy, từ giờ, khi cần chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên và lắc tay sang trái hoặc phải là ứng dụng này sẽ tự động thực hiện việc chụp lại ảnh màn hình. Đồng thời, ứng dụng cũng hiển thị thông báo khi ảnh chụp xong, rất tiện lợi và nhanh chóng.
  Tải ứng dụng tại đây

  2. Screenshot Free
  Cũng là một ứng dụng chụp ảnh màn hình như screencshot nhưng Screenshot Free lại cung cấp thêm nhiều tùy chọn cao cấp hơn cho người sử dụng.
  Quá trình tìm kiếm, tải và cài đặt ScreenShot cũng tương tự như ScreenShot ở trên.

  [​IMG]

  Sử dụng
  Cài đặt xong, bạn bấm nút Open để mở ứng dụng lên.

  [​IMG]

  Theo mặc định để chụp ảnh màn hình bạn bấm nút Take screenshot. Tuy nhiên nếu điều này làm bạn cảm thấy phiền phức thì chỉ cần kích vào tùy chọn Shake để kích hoạt chức năng lắc tay chụp ảnh tương tự như Screenshot ở trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể kéo thanh trượt Shake strength để thay đổi cường độ lắc tay. Nếu muốn lắc mạnh để chụp ảnh thì bạn kéo sang phải và ngược lại. Kích vào tùy chọn Draw/Share Screen để kích hoạt tính năng chỉnh sửa ảnh sau khi chụp và chia sẻ với bạn bè.

  [​IMG]

  Theo mặc định, sau khi bạn thực hiện thao tác lắc tay thì ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh sau 2 giây. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thời gian chụp tự động sau khi lắc bằng cách bấm chọn mục Screenshot delay, rồi chọn thời gian chụp tự động phù hợp.
  Sau đó, bạn bấm nút Take screenshot để bắt đầu sử dụng. Bây giờ khi muốn chụp ảnh màn hình của ứng dụng nào bạn chỉ cần lắc tay là lập tức hình ảnh của ứng dụng đó sẽ được lưu lại trên chú dế thân yêu.

  [​IMG]

  Sau khi chụp xong, cửa sổ Preview Screenshot sẽ hiển thị kết quả ảnh vừa chụp để bạn xem trước và tùy chỉnh với các công cụ bao gồm: Cắt (Crop) ảnh theo kích thước bất kỳ; Draw để viết/vẽ vào ảnh; Share để chia sẻ ảnh chụp với bạn bè thông qua các mạng xã hội, email... và bấm nút Save để lưu lại file ảnh trên điện thoại của bạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau khi chọn chức năng phù hợp, bạn bấm nút Exit để tiếp tục chụp và chỉnh sửa các file ảnh khác nếu muốn.
  Với hai ứng dụng chụp ảnh màn hình đơn giản và rất dễ sử dụng ở trên, bạn có thể thực hiện việc chụp ảnh màn hình hết sức thuận tiện và nhanh chóng mà không cần đến những thao tác cầu kỳ, phức tạp như các ứng dụng mặc định.
  xem thêm tại : http://taigame24giay.blogspot.com/2014/06/tai-ung-dung-chup-anh-camera-360-cho.html
   
>

Chia sẻ trang này