1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gương Chiếu Hậu Xe Hơi Sẽ Được Thay Thế Bằng Hệ Thống Camera

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Hungliv71, 12 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. Hungliv71
  Offline

  Hungliv71

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Trong thời đại hiện đại hiện nay, tất cả các ngành công nghiệp đều có sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến nhất, ngành công nghệ xe hơi cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Và hiện nay, công nghệ hiện đại sẽ đưa chúng ta đến việc điều khiển xe hơi không cần phải nhìn ngó xung quanh, trước sau, trái phải, đang đến rất gần rồi.

  [​IMG]

  Tại triển lãm công nghệ quốc tế hồi đầu năm 2016, BMW đã cho ra mắt phiên bản xe hơi concept của chiếc i8. Ngoài các chi tiết kỹ thuật tiên tiến khác, điểm nổi bật nhất chính là việc trang bị hệ thống camera xung quanh xe hơi thay thế toàn bộ gương chiếu hậu. Có lẽ đây chính là điểm khởi đầu của những chiếc xe không cần đến gương chiếu hậu trong tương lại gần.

  Nếu trước đây thì một chiếc xe cần đến 3 gương chiếu hậu ở 2 bên và trên đầu của lái xe thì ngày nay, tất cả đều được hiện thị duy nhất ở cạnh vô lăng, rất thuận tiện để quan sát đồng thời. Công nghệ này được ấp ủ từ lâu nay đang dần dần trở thành hiện thực.

  [​IMG]

  *Công nghệ hiện đại bạn có thể tham khảo tại: Camera siêu nhỏ không dây

  Vẫn với hình dáng 2 thanh ngang trước đây để gương chiếu hậu thì ngày nay, vị trí đó là để đặt 2 chiếc camera dùng để thu hình ảnh và chiếu lại trên màn hình theo thời gian thực. Ngoài ra còn một chiếc gương bên trên để quan sát vị trí đằng sau của chiếc xe. Chính vì không cần gương nên các vị trí đặt camera này sẽ được hình dáng nhỏ hơn, giảm sức cạn của gió, tiết kiệm nhiên liệu, đây chính là điều ưu tiên của công nghệ xe hơi tương lai.

  Về mặt kỹ thuật, camera sẽ giúp tài xế thuận tiện hơn trong việc quan sát, cải thiện đáng kể tầm nhìn, có thể lên tới 300% tầm nhìn so với gương chiếu hậu thông thường, loại bỏ được các điểm mù mà vốn là các nguyên nhân gây tai nạn chính.

  [​IMG]

  *Các bạn có thể xem thêm mặt hàng độc đáo khác tại: Thiết bị nghe lén từ xa

  Theo một diễn đàn về quy chế và tiêu chuẩn cho phương tiện giao thông cho biết sẽ chấp nhận hệ thống xe hơi có camera thay cho gương chiếu hậu này trong tương lai.

  *Các bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức bổ ích khác tại:
  Ngã ngửa với cách làm đồng hồ điện chạy chậm của sinh viên vô cùng độc đáo
   
>

Chia sẻ trang này