1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Google trả tiền để AdBlock Plus không chặn quảng cáo của Google

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi chickenkon, 9 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Ứng dụng AdBlock Plus dành cho Android đã từng bị gỡ xuống khỏi gian hàng trực tuyến Play Store. Có vẻ bất cứ ai dùng Firefox và Chrome sắp lại được thấy quảng cáo của Google giống như trên điện thoại Android.

  [​IMG]

  Bất cứ người dùng Internet thông thạo nào cũng biết cách tốt nhất để tận hưởng Internet là cài đặt phần mở rộng (extension/add-on) chặn quảng cáo cho trình duyệt.

  Các chương trình này sẽ xóa bay hầu hết các quảng cáo, banner, pop-up mà bạn thấy thường ngày, nhường chỗ cho toàn bộ nội dung mà bạn muốn xem. Tuy nhiên có vẻ như các công ty đang tìm ra cách để mua chuộc những phần mềm này bằng cách... mua lại chúng.

  Trang công nghệ Gizmodo đưa tin Google được cho là đang trả tiền cho AdBlock Plus – phần mềm chặn quảng cáo nổi tiếng nhất – để quảng cáo của Google được hiển thị.

  Về cơ bản, Google muốn quảng cáo của mình nằm trong danh sách loại trừ (whitelist) của AdBlock Plus. Chưa rõ Google đang trả cho Eyeo, công ty đứng đằng sau AdBlock Plus bao nhiêu tiền để được làm điều này, và còn công ty nào khác đang làm điều tương tự. Chỉ biết từ 2011 đến nay, AdBlock Plus vẫn duy trì một danh sách loại trừ, cho phép các quảng cáo "thân thiện" được tồn tại trên Internet.

  Chính Eyeo cũng chia sẻ rằng "danh sách loại trừ có thể trở nên miễn phí đối với tất cả website và blog nhỏ. Tuy nhiên, hoạt động duy trì danh sách này yêu cầu nỗ lực rất lớn từ chúng tôi và không thể thực hiện bởi các tình nguyện viên. Vì thế chúng tôi được các công ty lớn trả tiền để hiển thị quảng cáo thân thiện trong chương trình Acceptable Ads (tạm dịch: quảng cáo chấp nhận được)".

  Cả Google và Eyeo đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. AdBlock Plus là phần mềm chống quảng cáo nổi tiếng nhất, đặc biệt là với người dùng trình duyệt Firefox và Chrome. Vì vậy nếu thông tin trên là chính xác, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng cư dân mạng.

  Theo Quỳnh Châm
  VnReview
   
>

Chia sẻ trang này