1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Google, Facebook, YouTube… chính thức bị quản tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 19 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Các hãng nước ngoài như Facebook, Google, Yahoo… khi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới có người sử dụng tại Việt Nam hoặc có truy cập từ Việt Nam đều phải tuân thủ luật pháp Việt Nam, theo Nghị định mới nhất về quản lý Internet vừa được ban hành.
  [​IMG]
  Quote:
  Ngày 15/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng thay thế cho Nghị định 97 trước đây cho phù hợp với tình hình thực tiễn phát triển Internet hiện nay.

  Một điểm đáng lưu ý trong Nghị định này là lần đầu tiên, các dịch vụ thông tin Internet nước ngoài đã bị đưa vào "khuôn khổ". Cụ thể, theo điều 22, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nước ngoài khi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới có người sử dụng tại Việt Nam hoặc có truy cập từ Việt Nam đều phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Việc thực hiện "quản" như thế nào, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đưa ra quy định chi tiết.

  Theo Nghị định 72, thông tin công cộng là thông tin trên mạng của một tổ chức, cá nhân được công khai cho tất cả các đối tượng mà không cần xác định danh tính, địa chỉ cụ thể của các đối tượng đó. Các doanh nghiệp cung cấp thông tin công cộng qua biên giới như Google, Facebook, YouTube, Yahoo…

  Cho đến nay, các mạng xã hội, diễn đàn, công cụ tìm kiếm Việt Nam đã khá chật vật để cạnh tranh với những mạng xã hội lớn như Facebook, Google, YouTube để giành sân nhà. Nhiều doanh nghiệp đã phải ra đi "không kèn không trống" mà một trong những nguyên nhân là doanh nghiệp Việt Nam bị "quản" còn doanh nghiệp nước ngoài thì tự do hoạt động.

  Nghị định 72 có hiệu lực từ ngày 1/9/2013.
   
>

Chia sẻ trang này