1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gói thầu thi công kết cấu thép lớn

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bảo hộ thái anh, 3 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bảo hộ thái anh
  Offline

  bảo hộ thái anh

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  4
  Gói thầu thi công kết cấu thép, phần phức tạp nhất trong xây dựng cầu, được giao cho một doanh nghiệp tư nhân trong nước thi công. Đơn vị được tin tưởng thực hiện công việc phức tạp này là Công ty cổ phần Thành Long. Chiều 9/1, Công ty Thành Long cùng Liên danh nhà thầu GS Engineering & Construction và Hanshin Engineering & Construction (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất kết cấu thép cho dự án cầu dây văng Vàm Cống. Liên danh nhà thầu sẽ hỗ trợ về công nghệ, kỹ sư, chuyên gia tư vấn giúp Thành Long thực hiện việc sản xuất và cung cấp dầm thép khổ lớn cho dự án cầu Vàm Cống.
  [​IMG]
  Được biết, khối lượng công việc Công ty Thành Long đảm nhiệm rất lớn vì đây là cây cầu sử dụng dầm thép tại khung nhà xưởng cũ có khẩu độ lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện nay. Phần kết cấu thép là phần cầu chính có kết cấu phức tạp và kích thước lớn với 146 dầm dọc, 225 dầm ngang và hơn 2.000 chi tiết được tổ hợp thành các mô đun có trọng lượng từ 80 tấn đến 200 tấn. Tổng khối lượng kết cấu thép lên đến 7.000 tấn.
  [​IMG]
  Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối tỉnh Đồng Tháp với TP. Cần Thơ, thuộc dự án của công ty xây dựng công trình đường sắt nối khu vực Trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là dự án giao thông trọng điểm góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế và củng cố an ninh quốc phòng của khu vực Tây Nam Bộ.

  Theo thiết kế, cầu Vàm Cống có chiều dài 2,9km, cầu chính là cầu dây văng nhịp liên tục, dầm kết cấu thép liên hợp bản bê tông dài 870m. Tổng chiều dài cầu dẫn phía Đồng Tháp và Cần Thơ gần 2 km. Quy mô mặt cắt ngang cầu (cầu chính và cầu dẫn) là 24,5m, 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, dải phân cách, dải an toàn, vận tốc thiết kế 80km/h.
   
>

Chia sẻ trang này