1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

giúp bạn theo đuổi tiếng anh

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi nhockhocnhe287, 22 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nhockhocnhe287
  Offline

  nhockhocnhe287

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Mục đích của bạn khi học tiếng:

  Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Bạn không nên quá xem trọng thành tích hay một số chứng chỉ. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

  Các trương trình nước ngoài sẽ cho bạn cách học tiếng anh phát âm chuẩn hơn.

  Học tiếng anh nên học phát âm trước.

  Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tiếng Anh, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa học Tiếng Anh giao tiếp duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

  Khi học tiếng anh bạn gặp rất nhiều vấn đề khiến bạn chán nản.. Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

  Phát âm trôi chảy tiếng anh : Phát âm bạn sẽ tự học được qua các phương tiện hằng ngày, ở bất cứ đâu. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.
  [​IMG]
  Bắt đầu học phát âm chuẩn từng từ sau đó mới học phát âm theo câu. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần.. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần đọc học phát âm nhiều hơn nữa một ngày nên dành ít nhất 15-20p để luyện. - cách tự học tiếng anh hiệu quả

  Sau bước đó là tới bước luyện sự lên xuống của âm, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Vì vậy khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Hãy xem chiếc tivi như một người bạn đồng hành giúp mình thấy thú vị hơn với tiếng anh, phim có tính giáo dục cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Chính mình cũng phải xem đi xem lại nhiều lần những bộ phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ

  Phát âm tốt bạn sẽ có thể dễ dàng nghe người nước ngoài nói: Có rất nhiều trường hợp khi mình nghe rất nhiều lần nhưng mình vẫn không hình tượng ra nó là từ gì. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Bạn nên phát âm theo người anh Mỹ để chuẩn hơn với ngôn ngữ phổ biến.Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền. Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

  Việc phát âm sai sẽ rất có hại, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, cũng như một cái cây non thì ngườ ta vẫn uốn nắn được.
   
>

Chia sẻ trang này