1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giọng hát Việt: Đừng “ép” Quán quân!

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi mailybaby, 16 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. mailybaby
  Offline

  mailybaby

  Bài viết:
  110
  Được thích:
  0
  Nỗ lực hết mình cho đêm thi cuối, Thảo My đã đăng quang mùa thứ 2 Giọng hát Việt. Đêm chung kết nhiều màu sắc, tính dàn dựng cao. Tuy nhiên trong cuộc đua giành ngôi vị cao nhất vẫn có thí sinh “lạc lõng” khẳng định một vị trí riêng. Và cuối cùng, Quán quân ở Giọng hát Việt chỉ dừng lại người về nhất một game show truyền hình?

  Không hoài nghi về cố gắng thể hiện hết những gì mình có ở từng thí sinh trong top 4 năm nay. Từ Hoàng Tôn, Cát Tường, Thảo My cho đến Hà My đều không tránh khỏi áp lực ít ra đến phút cuối cùng còn đứng trên danh bục xứng đáng cho 4 giọng hát được cho là xuất sắc của 4 vị huấn luyện viên có nhiều sức ảnh hưởng trong làng nhạc Việt. Xem thêm Vinh Thuyen Kim tại đây.

  Không ngoài kịch bản cho bản thân các thí sinh, mỗi bạn đều trung thành với cách hát, cách chọn bài và cách thể hiện ngay từ khi bước vào vòng liveshow cho đến nay. Đó là một vệt hình ảnh thống nhất rất đáng ghi nhận, nhưng hệ lụy ngược là không thể thấy được sự bứt phá, dù 4 huấn luyện viên đã “dụng công” rất nhiều để mang lại màu sắc cho thí sinh của mình. Xem thêm Bui Anh Tuan tại đây.

  [​IMG]
  4 thí sinh trong phần công bố kết quả không nhiều kịch tính​

  Khán giả không thể không nhận ra cách thức tạo tâm lý ủng hộ của từng thí sinh, khi mỗi người đảm nhiệm một phần tái hiện hình ảnh huấn luyện viên của họ. Yếu tố kế thừa là cần thiết, nhưng khi áp đặt lên thí sinh một cách không cần thiết, vô hình chung, thí sinh sớm trở thành “con rối” trong tay huấn luyện viên và họ không thoát ra được ấn tượng ban đầu, để thấy họ xứng đáng ở ngôi vị quán quân. Xem thêm Minh Vuong tại đây.

  Khán giả không khó đoán được, tại sao Thảo My lại hát tác phẩm dân gian đương đại Giọt sương bay lên, hay Vũ Cát Tường lại chọn Xin cho tôi, và Hoàng Tôn hát Hương Ngọc Lan... Nếu nằm trong format yêu cầu thí sinh phải thể hiện tác phẩm thành công của huấn luyện viên thì có thể xem như một thử thách khó. Ngược lại, nếu chọn cách này để cho thấy sự kế thừa thì chưa hẳn là tính toán tạo được hiệu quả.

  Về cơ bản, Cát Tường chưa đủ sức để truyền tải nội dung tác phẩm rất tự sự của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ngay cả giọng hát của cô gái vừa sáng tác vừa hát này chưa “đủ chất” như thuở Hồng Nhung hay được gọi là Bống bên cạnh dòng nhạc Trịnh. Thí sinh Hoàng Tôn cũng rơi vào tình trạng khó xử khi hát Hương Ngọc Lan, vì đây là tác phẩm ẩn chứa hai chủ thể cảm xúc khác nhau, khi được viết từ nhạc sĩ Anh Quân dành cho giọng hát Mỹ Linh...
   
>

Chia sẻ trang này