1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giới thiệu tóm tắt thông tin về Thái Lan

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sonsungsuong, 22 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. sonsungsuong
  Offline

  sonsungsuong

  Bài viết:
  2.834
  Được thích:
  0
  Thái Lan là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á. Nước này giáp với Lào ở phía bắc và phía đông, Campuchia ở phía đông, phía nam Malaysia và Myanmar về phía tây.

  ⇒ Những bài biết hay về du lịch: Ve may bay di Frankfurt.

  [​IMG]
  Khoảnh khắc du lịch đẹp

  Thái Lan là một quốc vương lập hiến với một vị vua người phục vụ là người đứng đầu nhà nước. Vua hiện nay, Quốc vương Bhumibol Adulyadej, hiện đang phục vụ lâu nhất vương của thế giới, sau khi lên ngôi vào năm 1946 Mặc dù nhà vua cầm không có quyền lực chính trị thực sự ông rất được tôn trọng và tôn kính bởi dân số và chỉ trích hay vu khống vua hoặc bất kỳ thành viên của gia đình hoàng gia của Thái Lan là một tội phạm bị trừng phạt. Thái dân tộc chiếm hơn 95 phần trăm dân số của Thái Lan. Quốc gia này cũng có một số ít người dân Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Thái Lan là một trong những tỷ lệ cao nhất thế giới của Phật giáo, với khoảng 96 phần trăm dân số tự xưng là Phật tử.

  ⇒ Tham khảo tin khuyến mãi vé máy bay tại đây.

  Thái Lan là một trong những nền kinh tế mạnh nhất Đông Nam Á. Trong những năm 1990 cả nước tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Mặc dù nền kinh tế chậm lại đáng kể trong những năm cuối thập niên 1990 nó vẫn còn mạnh. Nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản và Hàn Quốc có nhà máy tại Thái Lan, sản xuất thiết bị điện tử, dệt may, phụ tùng ô tô và hàng hóa tiêu dùng khác. Thái Lan cũng là một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới của gạo. Thái Lan là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á mà không bao giờ có kinh nghiệm cai trị dưới một thế lực nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều cường quốc châu Âu công nhận tiềm năng của nó và đầu những năm 1800 nhiều nước châu Âu và Hoa Kỳ thiết lập bài giao dịch trong cả nước. Hầu hết người châu Âu gọi đất nước là Xiêm La, mà nó sớm đến được gọi. Vào giữa những năm 1800 nó đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ. Năm 1939, nó chính thức lấy tên Thái Lan.

  [​IMG]
  Khoảnh khắc du lịch đẹp

  ⇒ Tham khảo du lịch giá rẻ với khuyến mãi lớn tại: http://airchina.net.vn/ve-may-bay-di-bac-kinh-n1649 .

  Trong Thế chiến II, Thái Lan liên minh với Nhật Bản, người đã đóng quân trong nước mặc dù không bao giờ đảm nhận vai trò như một sức mạnh chiếm đóng. Sau khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng, Thái Lan tuyên chiến với Hoa Kỳ, nhưng đại sứ tại Washington từ chối cung cấp những khai báo với thư ký của nhà nước. Trong Chiến tranh Lạnh, Thái Lan liên kết chính nó với Hoa Kỳ, những người lần lượt, cung cấp Thái Lan với viện trợ quân sự và kinh tế. Thái Lan cũng đã gửi quân chiến đấu cùng của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Trong suốt phần lớn của năm 1900, quân đội Thái Lan thường xuyên nắm quyền kiểm soát của chính phủ, mỗi lần giữ kiểm soát chỉ là tạm thời trước khi bàn giao đất nước trở lại cai trị dân sự.
   
>

Chia sẻ trang này