1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giới thiệu Style trong Android

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nuong, 24 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nuong
  Offline

  nuong

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Trong file styles.xml trong thư mục res\value, các yếu tố định dạng đầu tiên xác định một chủ đề có tên AppBaseTheme thừa hưởng các chủ đề có tên Theme.Light. Sau đó, các yếu tố định dạng thứ hai định nghĩa một chủ đề có tên AppTheme thừa hưởng các chủ đề có tên AppBaseTheme.

  Trong các tập tin styles.xml, một yếu tố định dạng có thể chỉ định một chủ đề hoặc một định dạng. Trong vòng một yếu tố định dạng, tên thuộc tính xác định tên cho định dạng hay một chủ đề, và các thuộc tính cha mẹ xác định định dạng hay một chủ đề mà các yếu tố định dạng hiện tại được thừa hưởng. Trong hình này, tất cả các yếu tố định dạng xác định chủ đề.
  Trong file styles.xml trong thư mục res\value-vl 1 , các yếu tố định dạng đầu tiên xác định một chủ đề có tên AppBaseTheme thừa hưởng các chủ đề có tên Theme.Holo.Light. Kể từ khi chủ đề này có tên giống như một chủ đề trong file styles.xml trước đó, chủ đề này sẽ ghi đè các chủ đề trong các tập tin styles.xml trước. Kết quả là, API 11 và sau đó sử dụng một chủ đề khác nhau hơn so với các API trước.

  Trong file styles.xml trong thư mục res\value-vl4, các yếu tố định dạng đầu tiên sử dụng kỹ thuật tương tự để sử dụng một chủ đề khác nhau cho các API 14 và sau này. Cụ thể hơn, các API 14 và sau đó sử dụng các chủ đề có tên Theme.Holo.Light.DarkActionBar khi lập trình android

  Trong tập tin AndroidManifest.xml, yếu tố ứng dụng xác định chủ đề cho các ứng dụng. Trong hình này, các thuộc tính chủ đề xác định các chủ đề có tên AppTheme. Điều này áp dụng một xây dựng trong chủ đề phù hợp với từng cấp độ API. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy biến các chủ đề này, bạn có thể thêm các yếu tố hàng cho các yếu tố định dạng phù hợp với từng chủ đề để tùy chỉnh chủ đề đó. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó sau này trong chương này.

  styles.xml file trong thư mục ... resXvalues
  Mã:
  <resources>[/SIZE][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia]<style name="AppBaseTheme" parent="android:Theme. Light" >
  <!— API 1-10 theme customizations go here —>
  </style>
  <style name-"AppTheme" parent-"AppBaseTheme">
  <!— Theme customizations NOT specific to a particular API —> </style> c/resources>


  res\values-v11 directory

  Mã:
  <resources>[/SIZE][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia]<style name="AppBaseTheme" parent="android:Theme.Holo.Light">
  <!— API 11-13 theme customizations can go here. —>
  </style>
  </resources>


  res\values-v14 directory

  Mã:
  <resources>[/SIZE][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia]<style name="AppBaseTheme"
  parent="android: Theme. Holo. Light. DarkActionBar " >
  <!— API 14+ theme customizations can go here. —>
  </style>
  </resources>


  Ứng dụng của các phần tử trong file AndroidManifest.xml
  Mã:
  <application[/SIZE][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia]android: icon= "@drawable/ic_launcher" android: label= "<?string/app_name" android: theme = "0 style/AppTheme" android:allowBackup="true">


  Trung tâm Đào tạo Khóa học lập trình Mobile với các khóa học lập trình android cơ bản tại hà nội !
   
>

Chia sẻ trang này