1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giày, ủng chống xăng, dầu mỡ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 23 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Giày, ủng chống xăng, dầu mỡ

  Ở các nước tiên tiến, giầy chống xăng, dầu mỡ là loại giầy thông dụng được dùng trong công nghiệp. Còn ở Việt nam, loại giầy này thường chỉ được dùng ở những công việc có tiếp xúc nhiều với dầu, mỡ: sửa chữa xe máy, bơm chuyển xăng, dầu..., nơi này công nhân nếu dùng loại giầy thông thường không có khả năng chống xăng, dầu mỡ dễ bị trượt ngã. Ủng chống xăng, dầu, mỡ được dùng ít hơn, chỉ ở nơi xăng, dầu văng bắn nhiều ra sàn...
  [​IMG]
  Giầy, ủng chống xăng, dầu, mỡ có nhiều loại:
  Giầy: Có hai loại chính: Giầy da và giầy vải chống xăng, dầu, mỡ. Các loại giầy này có phần đế làm bằng cao su hoặc chất dẻo có khả năng chịu dầu mỡ cao (cao su butadiennitril, nhựa PVC...).
  Ủng: Có nhiều kiểu dáng khác nhau, song đều được làm bằng cao su hoặc chất dẻo như đế giầy.
  Yêu cầu chất lượng (TCVN 7545:2005)
  Giầy ủng chống xăng, dầu, mỡ đạt tiêu chuẩn chất lượng phải là giầy ủng (có phần đế, đối với giầy, cả phần đế và ống đối với ủng) có các chỉ tiêu về độ bền cơ lý, độ kín và độ bền với xăng, dầu đạt tiêu chuẩn. Ở đây, mức độ thay đổi thể tích (đặc trưng cho độ bền với xăng, dầu, mỡ) phải ≤ 20% khi ngâm trong dung môi 2,2,4 Trimetylpentan (isooctane) 70% thể tích và Toluen 30% thể tích trong 72 giờ.
  Kiểm tra chất lượng
  - Kiểm tra chất lượng khi xuất xưởng được tiến hành theo tiêu chuẩn (TCVN 7545: 2005 Giầy ủng cao su - Ủng cao su lưu hóa chống xăng, dầu, mỡ) và do người sản xuất đảm nhận. Việc kiểm tra được tiến hành đối với tất cả các chỉ tiêu: Chỉ tiêu độ bền cơ lý, độ kín và độ tăng thể tích. Kết quả kiểm tra, đánh giá phải được cơ quan giám định chất lượng xác nhận và được thông tin tới người mua sản phẩm.
  - Kiểm tra chất lượng trước và trong quá trình sử dụng do người sử dụng lao động và người lao động đảm nhận, thường được tiến hành một cách đơn giản: Xem xét dấu hiệu rạn nứt, ngâm thử giầy ủng vào xăng, dầu trong 24 tiếng, xem mức độ trương nở để phân biệt với giầy ủng lao động phổ thông.
  Lưu ý khi lựa chọn, sử dụng và bảo quản
  Lựa chọn giầy, ủng có xuất xứ rõ ràng, có văn bản công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc kết quả giám định chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành. Trong quá trình sử dụng thường xuyên giặt sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh – Nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 675 665
   
>

Chia sẻ trang này