1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giấm táo mèo từ nguyên liệu nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi congsang123, 15 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. congsang123
  Offline

  congsang123

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Giấm táo mèo sẽ được ngâm từ quả táo mèo khô hoặc táo mèo tươi đều được. Và theo kinh nghiệm của những người uống rượu lâu năm nên ngâm táo mèo tươi, vì táo mèo tươi trong nó có một số hợp chất quý mà ở táo mèo Yên Bái không có được. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho quý vị và người mua cách ngâm thế nào để có được một hũ rượu táo mèo tươi ngon.

  1. Cách mua táo mèo để chế biến

  - Quả táo mèo nên chọn trái vừa phải không nên quá to, chọn quả nên vừa chua vừa chát, có chút sâu cũng đươc vì đó mới là quả táo mèo tự nhiên. Lưu ý không nên chọn táo chua vì táo chua ngâm rượu sẽ không ngon. Mua những trái táo già vừa ương ương hơi vàng là ngon nhất, táo xanh quá ngâm sẽ bị chát còn táo chín quá thì ngâm chua không ngon.

  2. Lựa chọn rượu thích hợp để ngâm táo mèo

  - Rượu ngâm phải là loại rượu gạo men ta, hoặc rượu trắng nếp cái hoa vàng men ta ngâm mới chuẩn. Nếu ngâm rượu táo mèo dùng liền thì nên tìm loại rượu đã nấu được một thời gian cho bớt andehit để nhấm nháp không bị đau đầu. Rượu nên chọn loại rượu từ 30 độ trở lên, ví như ngâm rượu nhẹ thì uống sẽ nhạt không chắc rượu. Tốt nhất nên ngâm rượu 40 độ là đúng nhất.

  3. Cách pha rượu táo mèo ngon

  - Trái táo mèo làm sạch với nước sạch, tiếp đó tráng lại với nước đun sôi để nguội. Nước rửa cuối cùng rửa bằng loại rượu định dùng để ngâm

  - Khi ngâm rượu nên ngâm vào bình thủy tinh là tốt nhất

  - Nếu ngâm rượu để uống ngay thì trái táo mèo phải thái lát mỏng để táo dễ phai sau vài tuần ngâm. Thái theo bề ngang bổ đôi hạt táo mèo. Chú ý KHÔNG ĐƯỢC BỎ HẠT vì táo mèo tốt nhất ở hạt. Pha chế táo mèo với đường trước (1 kg đường 2-3 kg táo tươi). Ngâm trong vòng 1 tuần rồi tiến hành chắt nước cốt và đường cặn ra ngoài sau đó đổ rượu vào bình (1 lít rượu với 2-3 kg táo mèo). Ngâm trong vòng 1 tháng là có thể uống được luôn. Tuy nhiên loại này uống không được ngon lắm nhưng rất dễ uống, pha với nước cốt tùy theo sở thích của mỗi người.

  Chúc các bạn thành công!

  ================

  ⛔ Tham khảo tại: ruoubakich.Vn - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

  HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên lạc trực tiếp với ruoubakich.Vn để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

  ⛔ Hotline: 0989.072.333 và 098.678.0959; 0962663757 để đặt hàng.
   
>

Chia sẻ trang này