1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Giảm đau do gout đáng kể nhờ chuối

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nthp2013, 15 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. nthp2013
    Offline

    nthp2013

    Bài viết:
    245
    Được thích:
    1
    Gout là một dạng viêm khớp khá phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một trong những nguyên nhân chủ chốt dẫn đến bệnh Gout là do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, lượng axit uric dư thừa này sẽ lắng đọng tại các khớp xương và gây đau nhức. Bệnh biểu hiện đầu tiền là ở chân, gây đau đớn và khó di chuyển. Người mắc các bệnh về thận có khả năng mắc bệnh gout cao hơn người bình thường do qua trình đào thải axit uric kém. Đối với người mắc bệnh gút thì chế độ ăn uống là rất quan trọng, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị. Bạn phải kiêng ăn các loại thực phẩm làm bệnh tình nghiêm trọng hơn như hải sản, nội tạng động vật, thịt có màu đỏ, trứng gia cầm, các loại đỗ,.. Theo nghiên cứu, thì chuối có tác dụng rất tốt đối với người bệnh gout. Bạn có thể ăn chuối và kết hợp với quá trình chữa bệnh gout theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là một vào thành phần dinh dưỡng của chuối có lợi cho người mắc bệnh guot mà mà có thể tham khảo để giúp cho quá trình điều trị của mình thêm thành công. Chúc các bạn mau khỏe.

    [​IMG]


    Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút nhưng không có tác dụng thay điều trị và thay thế thuốc chữa bệnh.

    Chế độ ăn và acid uric

    Acid uric là sản phẩm tạo thành từ thực phẩm chứa purin. Chế độ ăn giàu purin là một trong những nguyên nhân gây nên gút. Thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản là những thực phẩm giàu đạm, nên người bệnh cần chú ý ăn uống hạn chế. Trong khi đó, các thực phẩm chứa nhiều Kali, vitamin C, acid folic có tác dụng tốt trong điều trị gút. Những chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng ở trong các thực phẩm được hấp thụ tốt hơn so với việc bổ sung thực phẩm chức năng đơn lẻ.

    Chuối chứa nhiều kali tốt cho GÚT

    Kali được đánh giá giúp hỗ trợ tăng đào thải acid uric qua đường tiết niệu do đó làm giảm acid uric và các triệu chứng bệnh gút. Trong khi đó, chuối rất giàu kali. Theo bộ nông nghiệp Mỹ, mỗi quả chuối trung bình chứa 422 mg kali.

    Chuối chứa nhiều acid folic tốt cho GÚT

    Acid folic, hay còn được biết đến folat, có thể giúp hồi phục mô bị tổn thương và hỗ trợ phá vỡ các khối tinh thể urat.. Theo báo cáo của bộ nông nghiệp Mỹ, chuối không chỉ chứa nhiều kali mà còn chứa nhiều acid folic. Trung bình 1 quả chuối chứa 24 mcg acid folic.

    Chuối chứa nhiều vitamin C và GÚT

    Viện nghiên cứu và trị liệu về Khớp đã tiến hành một nghiên cứu (2006) cho thấy rằng mỗi ngày uống 500 mg vitamin C giúp giảm acid uric trong huyết thanh và giảm các triệu chứng liên quan tới gút. Vitamin C cũng có trong các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, bông cải xanh, cà chua và thẩm chị cả chuối. Mỗi quả chuối chứa trung bình 10,3 mg vitamin C.

    Kết luận

    Chuối là nguồn thực phẩm đơn giản, phổ biến, rẻ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi nói chung và tốt cho bệnh gút nói riêng. Các thành phần vitamin C, acid folic, kali có trong chuối giúp hỗ trợ giảm acid uric và triệu chứng gút. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá mong đợi chuối sẽ điều trị bệnh gút thay thế thuốc chữa bệnh gút. Điều quan trọng là kiểm tra chỉ số acid uric trong máu định kỳ và kiểm soát tốt ở ngưỡng an toàn.
     
>

Chia sẻ trang này