1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Giảm cân, thanh nhiệt với trà vải bạc hà

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi haianh62, 8 Tháng bảy 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. haianh62
    Offline

    haianh62

    Bài viết:
    172
    Được thích:
    0
    Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến cơ thể bị mất khá nhiều nước. Việc giảm cân trong mùa hè cũng dễ dàng hơn. Với trà vải, bạc hà bạn vừa có thể thanh nhiệt, giải độc, vừa giảm béo một cách nhanh chóng.
    Một ly trà vải bạc hà mát lịm chua chua ngọt ngọt the the không chỉ giúp giảm cân mà còn là thức uống thanh nhiệt tuyệt vời. Đang là mùa vải nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những quả vải ngon, mọng nước với chi phí rất tiết kiệm nữa đấy. Hãy bắt tay vào làm ngay món nước giảm cân thanh mát này nhé!

    Nguyên liệu:
    Trà vải bạc hà có vị thanh mát nhẹ nhàng rất thích hợp để làm đồ uống trong những ngày hè. Hôm nay hãy cùng học cách pha trà ngon với bạc hà và vải này bạn nhé! Với cách làm trà vải bạc hà này, bạn cần:

    - 9 – 10 quả vải thiều;

    - 100g quả mâm xôi hoặc dâu tây;

    - 1 quả chanh.

    - 2 gói trà túi lọc;

    - 500ml nước nóng 80 độ;

    - 600ml nước;

    - 300g đường;

    - 60g lá bạc hà tươi;

    Cách làm – giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả:
    1. Để thực hiện cách pha trà vải bạc hà, đầu tiên bạn lấy 1 chiếc bình thủy tinh sạch. Cho trà túi lọc vào rồi đổ một ít nước sôi để làm nóng bình và trà. Tiếp đó, bạn đổ hết phần nước này đi. Bạn cho thêm phần nước sôi còn lại vào trong bình, đợi khoảng 5 phút thì bạn nhấc bỏ túi trà ra, để trà vừa pha ở nơi mát để trà nhanh chóng nguội đi nhé!

    2. Bạn cho 600ml nước vào chiếc nồi nhỏ, bỏ thêm đường vào hòa tan rồi đặt lên bếp để nấu sôi lên. Đến khi thấy nước sôi thì bạn thả lá bạc hà đã rửa sạch vẩy ráo vào (chú ý giữa lại một vài lá bạc hà tươi để trang trí sau). Đợi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng từ 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi. Bạn cho nước bạc hà vào một chiếc bình thủy tinh khác, để cho mát. Khi này, bạn sẽ có được phần siro bạc hà nguyên chất.

    3. Rửa sạch chanh, lấy một ít muối hạt để chà vỏ khử đi vị đắng thì bạn mới dùng dao thái chanh thành các lát mỏng. Bóc vỏ vải, bỏ hạt đi. Vải là thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon của món trà này, nên bạn cần biết thêm những bí quyết chọn vải ngon để mua được những quả vải tươi ngon nhất. Mâm xôi (hoặc dâu tây) bạn rửa nhẹ dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo nước – cách giảm cân béo bụng

    4. Bạn cho 100ml siro bạc hà vào bình trà, cho thêm hoa quả gồm mâm xôi, chanh và vải vào, quấy đều lên rồi mang trữ ở trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu bạn muốn dùng ngày thì hãy cho thêm đá viên hoặc đá bào vào để trà có độ lạnh vừa ý là có thể thưởng thức ngay.
     
>

Chia sẻ trang này