1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Giảm 3 kg nhờ ăn kiểu em bé

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi idetoxvn, 24 Tháng chín 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. idetoxvn
    Offline

    idetoxvn

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.

    Có thể gây ngộ độc

    Để an toàn, khi mua măng về cần luộc kỹ trước khi chế biến vừa giúp loại bỏ phụ gia thực phẩm tẩy măng vừa loại độc tố có trong măng detox gan

    Măng luộc không kỹ có thể gây ngộ độc cấp với biểu hiện nhức đầu, chóng mặt buồn nôn, trường hợp nặng có thể tử vong. Ngay cả khi đã luộc kỹ, dùng món măng thường xuyên cũng có thể gây ngộ độc mạn tính, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, yếu.

    Nguyên nhân là trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao. Khi ăn, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trẻ em, người già yếu dễ nhạy cảm với độc tính của nó. Trong 100 g măng tươi chưa luộc có 32-38 mg HCN. Ở măng tươi đã luộc kỹ, lượng chất này còn 2,7 mg. Đối với măng tươi ngâm chua là 2,2 mg, ở măng tươi ngâm chua đã luộc kỹ là 10 mg


    Với liều 50-60 mg (vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây tử vong, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...


    Măng tươi bóc vỏ luộc 2-3 lần để loại bỏ độc tố. Ảnh: H. Thư.
    Cách loại bỏ độc tố

    Để đảm bảo an toàn khi sử dụng măng tươi, có thể áp dụng những cách khử độc sau đây:

    - Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.

    - Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên, 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng đã được loại bỏ, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

    - Bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá rau ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng đã chín, chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến món ăn

    - Măng tươi để cả vỏ rồi xếp gọn vào trong nồi, cho thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước gạo vào ngập gần hết măng. Đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng và có thể đem chế biến món ăn.

    Lưu ý: Trong quá trình luộc măng, khi nồi măng sôi cần mở vung/nắp nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài và những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của mùi lạ hoặc măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.
     
  2. hightmarkdanang
    Offline

    hightmarkdanang

    Bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    Camera giám sát tại Đà Nẵng chuyên cung cấp, lắp đặt camera an ninh tại Đà Nẵng các chủng loại camera IP, camera ptz, camera hồng ngoại…[/B]

    [​IMG]

    Tầm quan trọng của camera quan sát ( camera giám sát) hiện nay ngày càng tăng cao, không chỉ các doanh nghiệp công ty, siêu thị, cửa hàng ưa chuộng mà thậm chí nhà riêng cũng được lắp đặt camera giám sát để đảm bảo sự an toàn và theo dõi diễn biến tại nơi có nhu cầu lắp đặt camera.

    Tuy nhiên cũng bởi vì camera giám sát là thiết bị công nghệ hiện đại nên việc lựa chọn, lắp đặt camera như thế nào cho đúng và hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy việc lắp đặt camera giám sát cần chú ý những gì?

    Về vị trí lắp đặt camera giám sát:

    Bạn lắp camera giám sát ở những vị trí cửa chính, cửa ngách vào ra, lắp ở những khu vực mà khách hàng, mọi người cũng như nhân viên thường xuyên ra vào.

    Nếu khoảng cách quá xa thì bạn lên dùng camera có thể Zoom-in, Zoom-out xa gần để có thể nhìn rõ được mặt người.

    Những khu vực không đủ ảnh sáng bạn nên lắp camera hồng ngoại, bạn chú ý tầm xa của hồng ngoại là có giới hạn, thông thường nó từ 10 cho đến 30 mét là những loại phổ biến, tầm xa hồng ngoại càng lớn thì giá cả sẽ càng đắt.

    Độ cao từ vị trí camera xuống đến mặt sàn bạn cần chú ý là đừng lắp camera giám sát tít ở trên cao như vậy tổng quan sẽ nhìn thấy nhưng nó sẽ chẳng có tác dụng gì vì lúc đó bạn chỉ nhìn thấy mỗi đầu người.

    Nếu để lắp một hệ thống camera chỉ nhìn tổng quan cho vui mắt thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng, nó sẽ lãng phí tiền của bạn. Khi xảy ra mất trộm thì những hình ảnh ghi lại của camera chẳng có tác dụng gì?

    Về lựa chọn loại camera quan sát:

    Hiện nay camera hồng ngoại ngày càng phổ biến bởi tính năng vượt trội của nó. Đối với chủng loại này bạn nên dùng hệ thống camera analog hay còn gọi là hệ thống CCTV, nó sẽ rất ổn định trong việc ghi lại hình ảnh các camera và giúp bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

    Hơn nữa đầu ghi hình camera vẫn có đầy đủ các chức năng như quan sát qua mạng Internet, qua mạng Lan, qua màn hình TV trực tiếp.

    Với ổ cứng dung lượng 500GB cho 04 camera giám sát bạn có thể lưu dữ liệu trong vòng 03 tuần, đảm bảo cho bạn xem lại bất kỳ lúc nào.

    Khi đã nắm rõ những nội dung cơ bản về vị trí lắp đặt cũng như loại camera giám sát nên lựa chọn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và sử dụng để đem lại hiệu quả cao.

    Liên hệ:
    • HighMark Security
    • Số 07 Hàm Nghi, Đà Nẵng
    • Tel: 0511 3 690 089
    • Web: highmarksecurity.com

    Lắp đặt camera giám sát tại Đà Nẵng
     
>

Chia sẻ trang này