1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giải phẫu chỉnh nha điều trị hô

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hethongso, 30 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hethongso
  Offline

  hethongso

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Khi các biện pháp điều trị hô bằng chỉnh nha niềng răng không công hiệu hay gây nhiều phiền phức, thì phẫu thuật chỉnh hàm hô nha lại tỏ ra hữu hiệu.

  Giải phẫu chỉnh nha đã phát triển ở những nước như Châu Âu, Hàn Quốc , Đài Loan , Singapore... Tại Việt Nam giải phẫu chỉnh nha phát triển trong những năm gần đây và dần dần mang lại những kết quả khá tốt khi điều trị.

  Giải phẫu chỉnh nha có thể tiến hành cắt xương hàm trên hay dưới hoặc cắt cả hai xương hàm.. Điểm quan trọng nhất trong giải phẫu chỉnh nha là ngoài yếu tố thẩm mỹ còn phải quan tâm chức năng nhai và khớp cắn…
  [​IMG]

  Quy trình cắt xương hàm chỉnh nha như thế nào?

  - Các trường hợp hô mà niềng răng không còn tác dụng, hoặc người bệnh khó chịu với các rối rắm của niềng răng thì giải phẫu là phương pháp nên lựa chọn.

  - Tuổi giải phẫu hàm hô tốt nhất là trên 18 tuổi.

  - Bệnh nhân được khám sức khỏe toàn bộ để đảm bảo gây mê an toàn.

  - Chụp phim x quang cơ bản hàm mặt như Panorax , Cephalo , Face sẽ cho kết quả chuẩn xác về mức độ hàm hô , đánh giá chân răng và số lượng răng.

  - Trước ngày giải phẫu bệnh nhân nên nhịn ăn trước 6h và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nên cạo vôi răng trước đó 1 tuần là tốt nhất.

  - Bệnh nhân được gây mê toàn thân, nếu giải phẫu cắt hàm trên chỉnh hô thì đa phần nhổ răng số 4 hai bên, giải phẫu cắt tiền đình hàm trên qua vị trí nhổ răng số 4 và đẩy hàm lùi về sau, sau đó cố định nẹp vis xương hàm sau giải phẫu.

  - Nếu hàm dưới hô thì cũng nhổ răng số 4 hai bên và cắt tiền đình hàm dưới để lùi hàm về sau.

  - Sau giải phẫu nên chườm đá trong 48 giờ.

  - Bệnh nhân xuất viện chỉ sau 1 ngày.

  - Tình trạng hô hoàn toàn mất sau giải phẫu.

  - Cắt chỉ sau 1 tuần.

  Khi bệnh nhân bị hô cả hàm trên và hàm dưới sẽ được cắt xương tiền đình hàm trên và dưới để lùi hàm về. Sau giải phẫu hàm hô mất hoàn toàn và môi không còn dày như trước. Có nhiều trường hợp môi dày cứ tưởng là do môi nhưng thực chất là do hàm hô.
  Nguồn tại : Giải phẫu chỉnh nha điều trị hô
   
>

Chia sẻ trang này