1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giải pháp máy chủ nào cho doanh nghiệp nhỏ?

Thảo luận trong 'Domain, Hosting' bắt đầu bởi thutrangpx, 20 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thutrangpx
  Offline

  thutrangpx

  Bài viết:
  79
  Được thích:
  0
  Hệ thống máy chủ đang giúp doanh nghiệp thay đổi thói quen trong công tác quản lý và vận hành của doanh nghiệp. Với hệ thống máy chủ các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ, chia sẻ nhanh chóng và chính xác, giúp cho công việc được đẩy nhanh hơn với độ chính xác cao hơn. Doanh nghiệp luôn có những kế hoạch và khoản đầu tư cho hoạt động công nghệ thông tin, trong đó có máy chủ. Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch và khoản đầu tư khác nhau.

  Ngoài việc tự xây dựng hệ thống máy chủ thì doanh nghiệp có thể thuê server, thuê máy chủ ảo vps hoặc thuê chỗ đặt server để trang bị hệ thống máy chủ. Tùy theo quy mô và tiềm lực kinh tế của mỗi doanh nghiệp mà có những lựa chọn khác nhau.

  Những doanh nghiệp có quy mô lớn, có kế hoạch và khoản đầu tư nhất định cho hệ thống máy chủ thường có xu hướng tự xây dựng máy chủ hoặc thuê máy chủ.Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thường thuê máy chủ hoặc máy chủ ảo.

  Máy chủ có tài nguyên và chi phí lớn hơn máy chủ ảo rất nhiều. Bởi vậy, những doanh nghiệp nhỏ với hệ thống thông tin đơn giản thường quyết định lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ ảo. Việc thuê máy chủ đối với những doanh nghiệp nhỏ có thể coi là lãng phí bởi doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí lớn và bị lãng phí tài nguyên sẵn có trên máy chủ.

  Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên thuê máy chủ. Những doanh nghiệp này tùy có hệ thống máy chủ đơn gian tuy nhiên khối lượng dữ liệu lại vô cùng lớn và không ngừng tăng lên theo từng ngày.

  Hoạt động của hệ thống máy chủ có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp phù hợp cùng máy chủ có cấu hình phù hợp, hoạt động hiệu quả sẽ giúp cho hiệu quả hoạt động của máy chủ được nâng cao. Nếu không may lựa chọn sai giải pháp sẽ làm cho doanh nghiệp tốn công sức, tiền bạc và thời gian, đồng thời, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng xấu.
   
>

Chia sẻ trang này