1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Giá thép cuộn , dài nhập từ Trung Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi hoathienly9x, 8 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. hoathienly9x
  Offline

  hoathienly9x

  Bài viết:
  233
  Được thích:
  0
  Giá thép cuộn , dài nhập từ Trung Quốc đã Thêm lên hơn 100 USD/tấn , từ 250 USD cuối năm 2015 lên 370-380 USD/ tấn vào đầu tháng 3-2016
  Bên cạnh giá lan can inox thế giới tăng , ngày 7-3 , Bộ công thương nghiệp ban hành quyết định 862 áp dụng biện pháp dân binh tạm đối với phôi thép và thép dài khiến giá mặt hàng này biến động mạnh trong vài ngày qua.
  Ngành thép hưởng lợi
  Theo quyết định của Bộ công thương nghiệp , mức thuế tạm đối với phôi thép, cau thang inox là 23 , 3% , thép dài ( thép cuộn và thanh ) 14 , 2% dưới dạng thuế nhập khẩu Sửa sang. Trong khi trước đó , thuế nhập khẩu đối với phôi thép là 10% , thép dài 0%-5%. Những người am hiểu thịt thà nhận định thời kì tới , giá thép sẽ còn “nhảy múa” vì đến ngày 22-3 , thuế suất “tự vệ tạm thời” mới có hiệu lực.
  Thị trường thép cua xep inox đang biến động theo hướng có phẩm chất cho doanh nghiệp trong nước Ảnh: TẤN THẠNH
  Thị trường thép đang biến động theo hướng có phẩm chất cho doanh nghiệp trong nước Ảnh: TẤN THẠNH
  Chủ một doanh nghiệp ( DN ) kinh dinh sắt thép có xưởng ở huyện Đức Huệ , tỉnh Hà Tĩnh cho biết vài tuần trước , giá thép cây bán ra chỉ 7.000-8.000 đồng/kg nhưng tuần rồi đã chạm mức 10.000 đồng/kg. “Do sợ bán ra ở giá thấp , mua lại giá cao nên mấy ngày qua , tôi tạm ngưng hoạt động để nghe ngóng tình hình” - bà chủ DN này bộc bạch.
  Ông Đinh Công Khương - chủ tịch HĐTV công ti Thép Phúc Yên , chức vụ nhập khẩu thép Trung Quốc với số lượng lớn - cho biết giá thép cuộn , dài nhập từ Trung Quốc đã Thêm lên hơn 100 USD/tấn , từ 250 USD/tấn vào cuối năm 2015 lên 370-380 USD/tấn vào đầu tháng này.
  Nhiều khả năng giá thép sẽ tiếp tục tăng trong thời kì tới. Theo ông Khương , giá thép Trung Quốc tăng là do từ cuối năm 2015 đến nay , họ đã cắt giảm mạnh sản lượng vì căn nguyên về môi trường , chính sách…
  Hiệp hội Thép Việt Nam ( VSA ) nhận định giá thép nội địa Trung Quốc đã hỗ trợ đà tăng của thịt thà toàn cầu.
  Theo VSA , nhờ giá thép nhích lên nên sản lượng của các DN thành viên trong tháng 2-2016 đạt 1.168.760 tấn , tăng 69 , 2% so với cùng kỳ năm 2015. Tiêu thụ sản phẩm các loại trong tháng 2-2016 đạt 918.995 tấn , tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2015 nhưng giảm 12% so với tháng trước. Xuất biên sản phẩm thép các loại đạt 178.365 tấn , tăng 14 , 7% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 7% so với tháng trước.
  bảo hộ nhiều làm yếu doanh nghiệp trong nước
  Ông Đỗ Duy Thái , chủ tịch HĐQT công ti Thép Việt ( Pomina ) , cho biết sau khi có Quyết định 862 , giá thép tăng thất thường. Ba nhà máy của Pomina luôn đông nghịt xe đến mua hàng do nhiều đại lý lo giá thép sẽ tiếp tục tăng.
  Mấy ngày qua , lượng xuất bán của Pomina tăng gấp đôi so với những ngày trước. Theo ông Thái , trong thời kì tới , nếu không có chính sách sửa đổi kịp thời , giá thép sẽ tiếp tục tăng.
  thảo luận với chúng ta , ông Nguyễn Văn Sưa , Phó chủ tịch VSA , cho biết từ đầu năm 2016 , thép thế giới đã nhích lên , đặc biệt là thép Trung Quốc. Trước đó , cả năm 2015 , Trung Quốc đã xuất biên một lượng thép lớn với giá rẻ và chấp nhận lỗ đến 15 tỉ USD. Thế nhưng , đầu năm 2016 đến nay , Trung Quốc đã giảm sản lượng khiến giá thép tăng từ sau tết nguyên đán. Không loại trừ giá thép trong nước tăng có phần do áp thuế bổ sung.
  “Tôi cho rằng giá thép tăng mạnh mấy ngày qua có phần do tâm lý đầu cơ , găm giữ hàng để có được lợi nhuận cao hơn sau ngày 22-3” - ông Sưa nhận định. Theo ông , chỉ trong tháng 1-2016 , Trung Quốc đã xuất sang Việt Nam 326.000 tấn phôi thép và có khả năng có xu hướng gia tăng so với bình thường 4-5 triệu tấn trong năm 2016. Ví như không phòng ngự , ngành thép trong nước sẽ lao đao.


  Ông Đỗ Duy Thái kiến nghị Bộ công thương nghiệp cần coi xét lại mức thuế nhập khẩu mới bởi áp thuế Sửa sang thấp hơn , DN trong nước vẫn có khả năng tranh đua với nhau với thép của Trung Quốc. “Nếu áp thuế quá cao sẽ có tác động đến một điều gì đó đến giá vật liệu xây dựng và làm giảm năng lực tranh đua với nhau của DN trong nước khi chúng ta Tham dự hiệp nghị Đối tác xuyên thái hoà Dương” - ông Thái băn khoăn.
   
 2. hoathienly9x
  Offline

  hoathienly9x

  Bài viết:
  233
  Được thích:
  0
  TRUYỀN HÌNH CÁP


  SCTV tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực truyen hinh cap với những ưu thế vượt trội về mặt kỹ thuật, công nghệ tiên tiến với độ phủ sóng tại hầu hết các địa phương trong cả nước.


  Sau hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dang ky truyen hinh cap, với công nghệ 1 GHz, node 500, mạng 2 chiều đa dịch vụ, SCTV đang phát sóng hơn 70 kênh truyền hình Analog, 153 kênh truyền hình kỹ thuật số, trong đó có trên 35 kênh chuẩn HDTV, sản xuất 17 kênh SD và 14 kênh HD chuyên biệt đặc sắc.


  Tính đến 31/12/2014, SCTV dẫn đầu thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam, phủ sóng 51/63 Tỉnh/thành với hơn 2 triệu khách hàng lap dat truyen hinh cap, doanh thu truyen hinh cap trung uong năm 2014 đạt hơn 120 triệu USD.


  Nhóm kênh SCTV tự sản xuất và hợp tác sản xuất: SCTV1 – Kênh Hài Chuyên Biệt, SCTV2 – Kênh Âm Nhạc YanTV, SCTV3 – Kênh Thiếu Nhi Sao TV, SCTV4 – Kênh Giải Trí Tổng Hợp, SCTV5 – Kênh Mua Sắm SCJ, SCTV6 – Kênh Giải Trí Tổng Hợp SNTV, SCTV7 – Sân Khấu Văn Nghệ Tổng Hợp, SCTV8 – Thông Tin Kinh Tế Thị Trường, SCTV9 – Kênh Phim Châu Á, SCTV10 – Kênh Mua Sắm Home Shopping, SCTV11 – Kênh Hát Trên Truyền Hình, SCTV12 – Kênh Du Lịch Khám Phá, SCTV13 – Kênh Phụ Nữ và Gia Đình, SCTV14 – Kênh Phim Việt, SCTV15 – Kênh Thể Thao, SCTV16 – Kênh Phim Nước Ngoài Đặc Sắc, SCTV Phim tổng hợp.


  Nhóm kênh nước ngoài: HBO, STARMOVIES, CINEMAX, FOX SPORTS, STAR SPORTS, CARTOON NETWORK, DISNEY CHANNEL, CHANNEL V, FASHION TV, STAR WORLD, ARIRANG, AUSTRALIA NETWORK, DISCOVERY, NATIONAL GEOGRAPHIC, ANIMAL PLANET, AXN, BBC, CNN, CNBC, TV5, DW-TV, NHK WORLD, CHANNEL NEWS ASIA, TVB8, KBS WORLD HD, ORT1.
   
>

Chia sẻ trang này