1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gia công cơ khí chính xác từng mi li mét

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi seovietdang, 25 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. seovietdang
  Offline

  seovietdang

  Bài viết:
  173
  Được thích:
  0
  Gia công phay bào là một trong những loại hình gia công co khi chinh xac được thực hành phổ thông nhất trong các phân xưởng cơ khí , nghề nghiệp gia công phay bào chiếm tỷ lệ khá lớn khoảng 40%-60% quá trình gia công của một xưởng gia công cơ khí.

  Do sự phát triển của các ngành Công lao các loại máy móc thiết bị mới được đặc thù bởi các tính năng sau :

  Chống và chịu mài mòn

  Độ cứng và độ bền cao chịu nhiệt cao

  Làm việc được trong môi trường hóa chất

  Có kích cỡ và khối lượng lớn.


  [​IMG]


  Gia công phay tấm nhôm của máy ép gỗ kích thước 3000 x 1700 x 80 mm

  Với những Bản năng trên , việc gia gia cong co khi bằng các công nghệ truyền thống gặp nhiều có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , không gia công được hoặc gia công không đạt yêu cầu. Một loạt các phương pháp gia công mới được Học hỏi và đang được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị máy móc hiện đại kích cỡ lớn của chúng tôi.

  phần ưu tú của khi gia công trên các thiết bị này :

  Không đòi hỏi độ cứng của vật liệu gia công , có thể gia công được các nguyên liệu có độ cứng cao

  đạt được độ chính xác kích tấc và độ nhẵn bề mặt cao so với gia công qua nhiều công đoạn của các máy có kích cỡ nhỏ.

  hiệu quả kinh tế Đạt tới cao , nhất là khi gia công những sản phẩm có hình dáng không đơn giản , kích thước lớn


  Chọn phôi – công đoạn đầu tiên.mua thép tròn , hay thép rèn. Chọn theo yêu cầu của người thiết kế.ch thước cần thiết.
  Công đoạn gia công cơ khí thô , chúng tôi sử dụng máy tiện , phay để cắt thép tròn hay thép rèn , hẳn nhiên gia công sao cho thuận tiện trong các bước tạo răng tiếp theo.
  Cà răng – Gia công xử lý tinh sau khi đã tạo hình răng. Cà răng về căn bản là dùng để chỉnh kích thước đến chức vụ micro , và làm tăng độ chính xác. Công đoạn này trở nên rất cần thiết vì nó tạo ra kích thước tế vi của bề mặt , giúp đưa ra kích cỡ Hầu như kích thước hoàn toàn của bánh răng yêu cầu.


  [​IMG]


  xử lý nhiệt – hồ hết các bánh răng đều phải qua bước gia công cơ khí này. Xử lý nhiệt thì giúp tăng độ cứng nhưng , nếu xử lý quá nhiệt , bánh răng sẽ bị giòn và trở thành dễ bị vỡ , ngược lại nếu xử lí thiếu nhiệt , thì sẽ không đủ độ cứng cần thiết. Nói đến xử lý nhiệt thừa thãi phương pháp như: thấm carbon , ram , thấm Nitơ , tôi cao tần , …Tùy theo nguyên liệu và mục tiêu sử dụng mà chọn phương pháp xử lý. Xin đưa ra hai tỷ dụ tiêu biểu là: thấm carbon và ram , nhiệt độ và thời kì thấm carbon là 900℃ , xử lý trong vòng 8 giờ. Còn ram là: 300℃ủ trong vòng 2 giờ. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và Thấp kỹ thuật cao.
  Cạo răng – kích tấc của biên dạng và bề mặt răng Đại khái được quyết định sau công đoạn này. Tuy nhiên xét đến chuyển động quay của bánh răng thì , còn nhiều nhân tố quan trọng khác , như là để phòng độ lệch trục khi quay thì cần phải gia công cơ khí tinh đường kính trong và ngoài. Để gia công tinh như thế , sử dụng đá mài quay với tốc độ cao. Bước thực hiện dường như quá đơn giản nhưng nó giúp tăng độ chính xác truyền động của bánh răng nghiêng rất nhiều.
  Xem thêm: cửa nhựa cao cấp giá rẻ đủ loại. Cách may ao vest nam ít tốn kém mà hiệu quả
   
>

Chia sẻ trang này