1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gãy thân răng xử lý thế nào? – Cấy ghép răng Implant

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi huuphuc, 30 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. huuphuc
  Offline

  huuphuc

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Câu hỏi
  Chào bác sĩ! Cách đây 1 tháng do bị té mà em bị gãy thân răng. Em muốn làm lại thân mới nhưng không biết cách nào là tốt nhất. Vậy bác sĩ cho em hỏi gãy thân răng xử lý thế nào? Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Tú Vi, 20 tuổi, Bình Dương)
  Trả lời


  Chào bạn Tú Vi!

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “Gãy thân răng thì xử lý thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  [​IMG]
  Hiệu quả trồng răng Implant cho bệnh nhân bị gãy thân răng

  Gãy thân răng xử lý thế nào?
  Một khi răng sinh lý của chúng ta bị sức mẻ hay mất đi dù chỉ là một phần nhỏ mô răng thì cũng không thể tự phục hồi lại như cũ được và chỉ có cách duy nhất là dùng vật liệu nhân tạo để phục hình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng kiểu mất hay gãy răng cụ thể sẽ quyết định vật liệu thay thế.

  Tùy theo bạn bị gãy răng như thế nào, bác sĩ có thể cố định lại răng khi chỉ bị lung lăng nhưng mới diễn ra và có kết nối với ổ răng. Nhưng nếu đã bị gãy thân răng hoàn toàn thì không thể gắn lại thân răng này lên chân răng như cũ được.

  Trường hợp thân răng đã bị gãy lìa hẳn và đã diễn ra khá lâu thì không thể thực hiện gắn lại được, tình huống này bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất là dùng vật liệu nhân tạo để phục hồi lại. Có 2 hướng là trồng răng sứ và trám, khi răng bị gãy một phần nhỏ thì sẽ áp dụng trám. Nếu bạn bị gãy toàn bộ phần thân răng thì chỉ còn cách là dùng răng sứ để phục hồi lại. Khi đó, phương pháp trồng răng có thể áp dụng bao gồm 2 hướng làm cầu răng hoặc cấy ghép implant.

  – Làm cầu răng: Đây là cách tạo ra một nhịp cầu 3 thân răng sứ gắn liền với nhau. Thân răng sứ ở giữa sẽ lấp vào khoảng trống bịgãy thân răng. Hai thân răng hai bên sẽ chụp lên trên hai chiếc răng kế cận thân răng gãy. Do cầu răng được dùng bằng sứ nên chất lượng và độ thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, cần phục hình bằng kỹ thuật cao và hiện đại để gia tăng độ chính xác cho phục hình cầu răng, vừa khít hoàn toàn, không lo kênh hở, đen viền.

  Cấy ghép Implant: Phương pháp này hiện đại nhất, được ưa chuộng nhiều vì nó tái tạo mới hoàn toàn chiếc răng từ thân răng tới chân răng. Sử dụng Implant để cấy ghép, do đó bác sĩ sẽ nhổ chân răng còn sót lại và đặt trụ implant cấy vào xương hàm, sau đó bít abument sẽ kết nối thân răng sứ bọc lên trên để hoàn tất việc phục hình. Cách này có ưu điểm đem lại tính thẩm mỹ cao và giữ được lâu dài.

  [​IMG]
  Cấy ghép Implan hiện đại, được ưa chuộng nhiều vì nó tái tạo mới hoàn toàn chiếc răng từ thân răng tới chân răng.

  Đây là kỹ thuật phục hình khó nên cần đến bác sĩ giỏi và thực sự chuyên sâu về Implant điều trị. Nếu có thể ứng dụng thêm công nghệ hiện đại là tốt nhất. Nếu bạn thực hiện phục hồi tình trạng gãy thân răng bằng cách nào đi nữa thì bác sĩ chuyên môn cao cũng sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Đặc biệt, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để tăng giá trị hiệu quả cao.
   
>

Chia sẻ trang này