1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Game MMO chiến thuật hấp dẫn trên iOS - Game of War: Fire Age

Thảo luận trong 'CLB Game thủ' bắt đầu bởi thanhlong274, 13 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. thanhlong274
  Offline

  thanhlong274

  Bài viết:
  126
  Được thích:
  0
  Thanh Sơn theo ttvn.vn | gamek.vn

  Game vẫn được xây dựng trên những nền tảng cơ bản nhưng có một số điểm nổi bật đó là ở chất lượng đồ họa cao và một tính năng vô cùng độc đáo trong game.

  Game of War: Fire Age là một game MMO chiến thuật hấp dẫn trên mobile của hãng Machine Zone và theo như giới thiệu của NSX thì trò chơi này mang phong cách tiêu biểu của các nền văn minh cổ đại trên thế giới với một nội dung và phạm vi mang tính chất toàn cầu. Tuy nhiên, thực chất thì game vẫn được xây dựng trên một nền tảng cơ bản của những yếu tố quen thuộc thường thấy ở các game multiplayer chiến thuật trên mobile trước đó, điểm nổi bật nhất của trò chơi có lẽ chính là ở chất lượng đồ họa cao và một tính năng vô cùng độc đáo trong game.  [​IMG]


  Về tổng quan, trong trò chơi này bạn sẽ vào vai một vị vua mang một trọng trách cao cả đó là xây dựng lên một vương quốc giàu mạnh với một hệ thống quân sự mạnh và các công trình văn hóa hoành tráng, tiêu biểu.sự tập trung của người chơi cần dành cho việc xây dựng các công trình và nâng cấp các loại kiến trúc, bên cạnh đó chúng ta cũng cần quan tâm tới việc khai thác và sản xuất ra đủ số lượng các loại tài nguyên như đá, gỗ, quặng kim loại, lương thực,…để phục vụ cho việc đào tạo quân đội, nghiên cứu các công nghệ mới hoặc để xây dựng một số công trình đặc biệt. Tất cả các công việc trong trò chơi này đều đòi hỏi các loại tài nguyên và thời gian để thực hiện và gần như hầu hết các loại power-ups đều tập trung vào giúp cho người chơi rút ngắn thời gian thực hiện các nhiệm vụ đó của người chơi.

  [​IMG]
  Và tất nhiên, một yếu tố không thể thiếu trong các trò chơi loại này đó là sự cạnh tranh giữa các người chơi hay nói cách khác là tính năng chiến tranh trong game. Quân đội chính là công cụ quan trọng và chủ yếu của mỗi người chơi để có thể chống lại sự phá hoại của đối phương cũng như có thể gây khó khăn cho đối phương và giành lại cho mình những lợi ích nhất định. Các bạn có thể luyện cấp cho các nhân vật anh hùng trong đội quân của mình và còn có thể trang bị vũ khí cho họ để nâng cấp sức mạnh tổng thể cho cả đạo quân.

  [​IMG]


  Nếu các bạn là những game thủ đã từng chơi nhiều trò chơi thuộc thể loại này thì có thể các bạn sẽ dễ dàng nhận ra một số điểm tương đồng trong nội dung với một số game như Kingdoms of Camelot và The Hobbit: Kingdoms of Middle-Earth. Tuy nhiên, NSX Machine Zone mang một ý đồ khá táo bạo vào trong trò chơi này đó là việc muốn đảm bảo cho người chơi từ nhiều nước khác nhau có thể tham gia vào trò chơi mà không phải chịu bất kì một rào cản ngôn ngữ phiền toái nào cả. Trong khi nhiều game khác ở thể loại này phân chia người chơi theo các server dựa theo khu vực hoặc ngôn ngữ của họ thì trò chơi này lại làm một điều khác biệt, đó là không phân chia server và hỗ trợ tính năng dịch nội dung chat để mọi người đều có thể hiểu nhau. Chắc hẳn nhiều người chơi sẽ thắc mắc về cách thức mà trò chơi thực hiện việc này, khi nó khá phức tạp và có thể tạo nên một số sai sót, tuy nhiên khi trực tiếp trải nghiệm trò chơi các bạn sẽ cảm nhận được điều này và bạn sẽ nhận ra một điều rằng bạn hoàn toàn có thể kiếm được phần thưởng trong game bằng cách tự chỉnh sửa các từ ngữ mà chúng ta không hiểu được trong trò chơi.  [​IMG]


  Mặc dù vậy, gameplay cốt lõi của trò chơi vẫn chủ yếu xoay quanh các nhiệm vụ tiêu tốn thời gian còn tính năng chiến đấu vẫn chưa thực sự được đầu tư nhiều. Ngay cả những nhiệm vụ hàng ngày hay các nhiệm vụ liên minh cũng chỉ yêu cầu bạn tap vào một cái gì đó và quay lại vào lúc sau để nhận phần thưởng của bạn. Một điểm trừ khác của trò chơi đó là việc bố trí màn hình khá lộn xộn và chiếm diện tích không gian với khá nhiều các biểu tượng và lựa chọn. Và thêm vào đó còn là yếu tố "Trả tiền để chiến thắng" trong trò chơi này, các bạn có thể mua các loại vật phẩm hỗ trợ cực đại trong trò chơi bằng tiền thật vì thế điều này sẽ thay đổi khá nhiều sức mạnh của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này không phải là mới nhưng cũng thường là một tiêu chí đáng quan tâm của khá nhiều game thủ trước khi quyết định chơi thử một game.

  [​IMG]


  Cuối cùng, bên cạnh những nhận xét về trò chơi được đưa ra trong bài viết này, nếu xem sét theo những tiêu chí đánh giá chung của một game MMO chiến thuật trên mobile thì Game of War: Fire Age vẫn đủ những điểm số cơ bản để trở thành một lựa chọn cho bạn trong các tựa game của thể loại này, NSX đã cố gắng hết sức để mang lại cho chúng ta một trò chơi có chất lượng và vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào họ.
   
>

Chia sẻ trang này