1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Galaxy Note 5 và tính năng bảo mật

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi hajnguyen666, 14 Tháng mười 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. hajnguyen666
    Offline

    hajnguyen666

    Bài viết:
    238
    Được thích:
    0
    Chế độ siêu tiết kiệm pin, cảnh báo thất lạc bút S Pen, các phím tắt đáng giá hay chế độ sử dụng máy một tay của Samsung Galaxy Note 5 có thể hữu dụng với người dùng trong một số trường hợp.

    >> Xiaomi Mi 4C
    [​IMG]

    Kéo dài thời gian đàm thoại khi máy gần cạn pin

    Khi chếđộ siêu tiết kiệm pin Ultra Power Saving Mode được kích hoạt, điện thoại sẽ chuyển về giao diện màu đen, trắng và vô hiệu hóa hầu hết hoạt động nền. Chỉ tính năng nghe gọi, gửi tin nhắn và một vài ứng dụng quan trọng được duy trì, nhờđó, thời gian sử dụng máy được kéo dài đáng kể.

    Ngoài ra, nếu không muốn như bị "mất hết quyền năng" với smartphone, bạn có thể lựa chọn chếđộ Saver Mode với mặc định chỉ giảm độ sáng màn hình và khống chế bộ vi xử lý hoạt động không hết công suất.

    Galaxy Note 5 cho phép kiểm soát mức độ rủi ro bằng việc cho phép tùy chọn thời điểm để kích hoạt một trong hai chếđộ tiết kiệm năng lượng khi pin còn từ 15-50%.


    Báo mất S Pen

    S Pen được ví như "cây bút phù thủy", giúp dòng Galaxy Note có thêm nhiều quyền năng độc đáo. Bút trên thế hệ thứ 5 có nhiều cải tiến hơn trước nhưng sự nhỏ gọn vẫn được duy trì. Kích thước mi nhon đem tới rủi ro thất lạc S Pen bởi sựđãng trí hay sơ suất trong lúc sử dụng.

    Samsung đã bổ sung tính năng báo động bằng âm thanh và cảnh báo trên máy khi S Pen mất liên lạc với Galaxy Note 5 sau một thời gian nhất định. Thao tác đơn giản, vào Settings > S Pen > S Pen alerts > On, để kích hoạt tính năng. Khi đó, Galaxy Note 5 và S Pen không thể xa rời nhau để trở thành cặp đôi hoàn hảo.


    Những phím tắt đáng giá

    Tính năng nhấn hai lần nút Home để khởi động nhanh camera được đánh giá là cải tiến ấn tượng trên Galaxy Note 5. Dù máy chưa bật, đang chạy bất kỳ chương trình nào, thao tác này cũng mở lập tức ứng dụng camera. Phím tắt giúp máy gần như lúc nào cũng sẵn sàng để chụp ảnh quay phim, lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống hàng ngày.

    Phím chụp màn hình trên Galaxy Note 5 vẫn được thực hiện như các smartphone Android khác là giữ tổ hợp phím Home và nút nguồn. Tuy nhiên, nhờ S Pen, máy có thể chụp liên tiếp nhiều màn hình để ghép lại thành một hình ảnh dài nhờ tính năng "Scroll Capture" riêng có. Các bước thực hiện gồm mởứng dụng cần chụp màn hình > Lấy S Pen > Air Command > Screen write > Scroll capture > Save.

    Nếu muốn tăng thêm sự linh hoạt, người dùng có thể tùy biến phím tăng giảm âm lượng thành nút chụp ảnh. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng hai phím này để phóng to hay thu nhỏ chủ thể trên màn hình trước khi chụp hay trong lúc quay video. Cách cài đặt đơn giản là vào Camera > Settings > Volume Key Function.
     
>

Chia sẻ trang này