1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gạch không nung chống thấm là loại gì?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 29 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Thấm nước là 1 trong những “căn bệnh kinh niên” của những công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình dân dụng ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu loại gạch không nung chống thấm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

  Vì sao nên dùng gạch không nung chống thấm?


  Do nước ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiệt độ chênh lệch lớn và không khí có chứa độ ẩm cao nên thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng co ngót, giãn nở, phá huỷ bề mặt, và tạo điều kiện cho nước xâm nhập, thẩm thấu vào những hạng mục của công trình như là tầng hầm, tường xây (đặc biệt là tường xây bao ngoài)…

  Việc bị thấm nước sẽ khiến cho các hạng mục này mắc phải “căn bệnh nhiệt đới” là ẩm mốc bên ngoài cũng như là nứt kết cấu ở bên trong, từ đó sẽ gây mất mỹ quan và làm ảnh hưởng lớn đến tính bền vững của công trình. Chính bởi vậy, nhiệm vụ tăng cường khả năng chống thấm của các công trình, thông qua giải pháp về kiến trúc và vật liệu xây dựng là rất cần thiết và phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng bởi do giá thành của những vật liệu chống thấm sẽ khá cao nên hiện nay đang xảy ra tình trạng là: Chỉ khi nào hiện tượng thấm xảy ra rồi thì chủ công trình mới đi tìm nguyên nhân và hướng giải quyết.

  [​IMG]
  Nói về vấn đề này thì ông Đỗ Khắc Thắng – Giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc Tây Hồ cho biết: “Tổng chi phí của công trình thường bao gồm chi phí xây và chi phí bảo hành, bảo trì. Nếu như công trình được xử lý chống thấm ngay từ khi bắt đầu thi công thì chi phí bảo hành sau này sẽ được giảm đi rất nhiều. Và ngược lại, dù cho vật liệu không chống thấm ngay từ ban đầu sẽ có lợi thế về giá thành rẻ nhưng lại tổn phí cho những công trình bị ngấm nước về sau và sẽ đội lên rất nhiều lần”.

  Theo 1 số chuyên gia về xây dựng cho hay, không phải loại vật liệu chống thấm nào cũng có giá thành cao, đơn cử như loại gạch không nung xi măng cốt liệu chống thấm (XMCL) (còn nữa xem tại: Gạch không nung chống thấm)
   
>

Chia sẻ trang này