1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gạch không nung bằng đất và rác thải gây sốc

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 29 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Trong bối cảnh hiện nay, việc dùng gạch không nung đang là xu thế tất yếu của thế giới.Ở Việt Nam cũng đã sử dụng gạch không nung, nhưng tỷ lệ dùng lại rất thấp, chỉ khoảng chiếm 4 – 5% sản lượng gạch trên toàn quốc.

  Lý do là bởi ngoài thói quen dùng gạch nung bằng đất từ lâu nay, thì còn do cả dây chuyền chủ yếu nhập từ ngước ngoài, công nghệ phức tạp nên giá thành gạch rất cao. Gạch không nung đến nay vẫn đang là món hàng xa xỉ.
  Gạch không nung bằng đất phát triển mạnh


  Tòa nhà này được cho là cao nhất Việt Nam hiện nay, 70 tầng, cũng là tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam hoàn toàn được xây bằng gạch không nung. Mô hình này được đánh giá là mở đầu cho xu thế dùng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường trong thời đại biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Keangnam tower cao 70 tầng, đứng sừng sững tại đường Phạm Hùng (Hà Nội) thoạt nhìn thì không có gì đặc biệt với chiều cao nổi tiếng của nó. Sự khác biệt nằm chính trong từng viên gạch. Đó là 1 vật liệu mới, còn khá xa lạ với nhiều công trình đã và đang xây dựng tại Việt Nam: Gạch không nung.


  Khi ựa chọn loại gạch này thì chủ đầu tư đã thẩm định và bị thuyết phục bởi các ưu điểm của nó (như là độ chịu lực, chống thấm, cường độ nén, độ uốn… không khác gì so với gạch nung bình thường). Hơn thế nữa, viên gạch có màu đỏ lại rất đẹp, bề mặt nhẵn và mịn. Nếu không trát thì sẽ tạo ra cảm giác rất mát mắt và gần gũi với tự nhiên.

  Theo đại diện của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam,thì đến nay nước ta đã tiêu thụ 20 – 22 tỷ viên gạch 1 năm, đến năm 2020 thì lượng gạch cần cho xây dựng ước tính sẽ tăng gấp đôi là 40 tỷ viên.

  Để đạt được số lượng gạch này thì cần 1 lượng đất ước tính tầm 600 triệu m3, tương đương với 30.000 ha đất canh tác. Hay nói cho dễ hiểu, mỗi năm sẽ phải nướng diện tích 1 xã vào lò gạch. Gạch nung lại còn tiêu tốn nhiều năng lượng như than, củi. Những lò gạch sẽ thải vào bầu khí quyển 1 lượng khí độc cực lớn.

  Thành công trong chế tạo gạch không nung bằng đất tại Việt Nam

  Cty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Huệ Quang, tiền thân là Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Chuyển giao Công nghệ Mới trực thuộc Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ Phát triển nông thôn, vừa mới cho ra đời công nghệ sản xuất gạch không nung bằng đất và phế thải chỉ sau 5 năm nghiên cứu ...(còn tiếp xem tại: Gạch không nung bằng đất)
   
>

Chia sẻ trang này