1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Gạch không nung AAC là gì

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 29 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Gạch bê tông khí chưng áp (gạch không nung AAC- viết tắt của Autoclaved Aerated Concrete) là 1 loại vật liệu xây dựng không nung được tạo hình bằng phương pháp đổ rót như là đúc bê tông, cắt định hình bằng máy cắt tự động và được dưỡng hộ cưỡng bức trong lò chưng hấp có áp suất cao.
  [​IMG]
  Gạch không nung AAC là 1 trong 2 loại gạch bê tông nhẹ (gạch bê tông khí chưng áp và gạch bê tông bọt), Thành phần cơ bản là: Xi măng, tro bay nhiệt điện, cát mịn, phụ gia tạo bọt hoặc khí, vôi,….

  Ưu điểm của gạch không nung AAC


  Xem tại: http://hoctrangdiem.org/cong-nghe-gach-khong-nung-sieu-nhe.html

  Nhược điểm của gạch không nung AAC


  Dòng sản phẩm này có 1 nhược điểm rất lớn đó là cường độ chịu lực (khoảng 45kg/cm2) kém hơn nhiều so với gạch xi măng cốt liệu, phải sử dụng vữa xây chuyên dụng. Theo quyết định 567/TTg-QĐ, gạch nhẹ chiếm tỉ lệ thấp trong tổng số gạch không nung nói chung, khoảng 21% (năm 2015) so với 75% gạch không nung xi măng cốt liệu. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm kể trên thì gạch này ngày càng được khuyến khích dùng rộng rãi. Người tiêu dùng hãy kết hợp giữa gạch bê tông nhẹ và gạch xi măng – cốt liệu sao cho phù hợp với công trình của mình.
  1 nhược điểm khác của gạch không nung AAC đó là nó có độ co ngót cao hơn các loại khác và chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, việc làm chủ công nghệ sản xuất cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và vốn đầu tư tương đối cao.

  Sự phát triển của gạch không nung AAC tại Việt Nam (còn nữa xem tại: Gạch không nung AAC)
   
>

Chia sẻ trang này