1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đường ống cấp nước liên tục bị vỡ làm người dân Hà Nội khốn đốn

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi donkihote, 13 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. donkihote
  Offline

  donkihote

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Hà Nội mất nước sạch kéo dài ở khu vực phố Hoàng 20, Cầu Diễn. Người dân buộc lòng phải sử dụng nước giếng khoan mặc cho mùi tanh hôi bốc lên nồng nặc.

  Thực trạng Hà Nội mất nước sạch kéo dài
  Khu vực phố Hoàng 20, Cầu Diễn, Hà Nội đã được công ty nước sạch lắp đặt đường ống nước cũng như hệ thống đồng hồ nước. Mặc dầu cơ sở hạ tầng đã được trạng bị sẵn sàng, bể được của những hộ dân ở đây vẫn luôn trong tình trạng cạn trơ đáy.

  [​IMG]

  Theo thông cáo những người dân ở đây cung cấp, mỗi tháng họ phải chịu cảnh sinh hoạt và nước uống không có nước sạch kéo dài suốt 15 ngày.

  Thiếu nước sạch, cư dân ở đây phải mua nước đóng bình về dùng để nấu bếp và uống. Còn việc tắm giặt họ thậm chí phải đến trông nhờ nhà bạn hữu, người thân.

  Mất nước khiến cho cuộc sống của hàng trăm người dân trong phố bị đảo lộn. Mọi hoạt động từ nấy nướng, tắm giặt đều phải giữ lại đến mức tối đa để tiết kiệm nước. Thâm chí vài ngày mới tắm rửa một lần kể cả vào những ngày thời tiết nắng nóng.

  Thiếu nước sạch không chỉ gây không thoải mái cho sinh hoạt, hệ lụy kéo theo ảnh hưởng cả về kinh tế sức khỏe của những người sống ở đây. Hằng tháng họ phải bỏ thêm tiền cho việc mua nước đóng bình, nguồn nước ẩm thực phụ thuộc cả vào đây. Việc tắm giặt cũng không thể cậy mãi, họ đành thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn để tắm. Không có nước sạch, vệ sinh kém nên trẻ em đau yếu liên miên.

  Khổ nhất là những gia đình chịu cảnh mất nước đúng dịp vợ sinh nở. Trẻ lọt lòng thường cần nhiều nước cho việc giặt giũ, tắm rửa. Thế nhưng, không có nước, con trai trong nhà đi vắng, đàn bà đẻ nằm nhà, chỉ còn lại sức già phải còng lưng đi gành từng xô nước. Dẫu khó nhọc nhưng mua nước đóng bình nhiều thì tốn kém, không đủ chi phí trang trải mà dùng nước giếng khoan lại ô nhiễm, không đảm bảo.

  Người dân xoay trở để có nước sạch
  Trước tình trạng Hà Nội mất nước sạch kéo dài, người dân phải rút túi cả chục triệu đồng để khoan giếng lấy nước dùng. Hiện tại, ước tính đã có 10 hộ trong tổng số 60 hộ ở khu phố Hoàng 20 đã khoan giếng để có nước dùng cho sinh hoạt.

  [​IMG]

  Nước giếng khoan lên từ lọc đất sẽ được dẫn qua một bể lọc rồi đi trực tiếp vào từng hộ Nhà ở. Tuy nhiên, giếng mới xây cách đây chưa đầy nửa tháng do nguồn nước không đảm bảo nên đã mau chóng úa vàng, dù đã cho đi qua hệ thống lọc nhưng mùi tanh cấm cẳn vẫn đọng lại trong nước.

  Nhiều gia đình còn sử dụng phèn và hệ thống bình lắng để xử lý nguồn nước nhưng mùi tanh hôi không hết. Nước lại chuyển vàng chỉ sau một đêm. Không còn sự lựa chọn nào khác, những người dân nơi đây đành nhắm mắt sử dụng dù biết nước không đảm bảo vệ sinh.

  Thiết tưởng, đơn vị cung cấp nước sạch nên sớm tiến hành thẩm tra và bảo dưỡng lại hệ thống để sớm có nước sạch cung cấp ổn định cho người dân.

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH THÁI ÁNH DƯƠNG
  Website: sunny-eco.vn

  Add: Số 1, ngõ 121, phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 046 2929 478

  Mua máy lọc nước Nano với nhiều ưu đãi hấp dẫn hiện nay. Máy lọc nước Nano Sunny-Eco hiện đại, không nước thải, không sử dụng điện, giữ lại khoáng chất.

  Nguồn: http://maylocnuoc.mywapblog.com/s-dng-nc-sch-ti-h-ni-cn-nhiu-kh-khn.xhtml
   
>

Chia sẻ trang này