1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Dùng thuốc chữa đau gây ảnh hưởng cho thai nhi khi mang thai?

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi vothuongtop1, 10 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. vothuongtop1
  Offline

  vothuongtop1

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tôi vừa nhận ra bản thân mang thai được vài ngày, nhưng khoảng thời gian trước đó vì không biết nên tôi đã uống vài viên thuốc giảm đau đầu loại viên nén. Cho nên em muốn hỏi, như thế có làm nguy hiểm cho thai nhi không? Em nên làm gì bây giờ? (Như Ngọc)
  [​IMG]
  Sử dụng thuốc giảm đau làm nguy hại đến em bé khi mang thai?
  Chào Như Ngọc,

  Thường thì thuốc giảm đau có thành phần chính là Paracetamol. Nếu đúng như mô tả thì có thể em đã uống thuốc giảm đau dạng sủi Efferagan 500mg.

  Thuốc này có hai loại là có Codein và loại không có codein. Các thuốc này không có chống chỉ định tuyệt đối cho phụ nữ mang thai. Thuốc giảm đau có codein thì người ta thường không sử dụng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt các BS vẫn kê thuốc này cho các sản phụ bị sốt cao.

  Chị không biết em uống thuốc trước khi chậm kinh bao lâu nhưng em nên kiểm tra thai sớm và cẩn thận. Em nên làm các xét nghiệm về sàng lọc trước sinh và thực hiện siêu âm đầy đủ ở những giai đoạn quan trọng trong thai kỳ, như vào tuần thứ 12, 22 và 32 cũng như thông báo đầy đủ cho bác sĩ về loại thuốc mà mình em nhé.

  Lưu ý: Paracetamol nên là lựa chọn đầu tiên điều trị sốt và đau trong thời kỳ mang thai. Codeine hoặc thuốc giảm đau opioid khác có thể được chỉ định thêm để điều trị đau nặng. Việc sử dụng NSAID chống chỉ định trong 3 tháng cuối thai kỳ và các thuốc giảm đau thay thế cũng cần được xem xét trong 3 tháng đầu thai kỳ. Chúc em vui khỏe !

  Theo: Anmum Việt Nam
   
Tags: suc khoe be
>

Chia sẻ trang này