1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Dự toán ngân sách trong các khoản tạm ứng kinh phí

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi giapnv1994, 21 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. giapnv1994
  Offline

  giapnv1994

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Dự toán ngân sách trong các khoản tạm ứng kinh phí

  - Tạm ứng kinh phí là là những khoản chi sử dụng trước khi dự toán chi ngân sách chưa được cơ quan có thẩm quyền duyệt dự toán. .

  - Để kế toán các khoản tạm ứng kinh phí, kế toán sử dụng Tài khoản 336 - "Tạm ứng kinh phí"

  - Kế toán các khoản tạm ứng kinh phí được theo dõi trên các sổ sách kế toán gồm:

  + Sổ chi tiết các tài khoản S33-H + Sổ Cái S03-H

  + Sổ theo dõi tạm ứng kinh phí của Kho bạc S72-H

  + Sổ nhật ký chung S04-H

  + Bảng cân đối số phát sinh S05-H

  - Kế toán các khoản tạm ứng kinh phí cần tôn trọng một số quy định sau:

  + Kế toán các khoản phải trả tạm ứng kinh phí phải phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác số hiện có, tình hình biến động của các khoản phải trả tạm ứng kinh phí phát sinh trong quá trình hoạt động của đơn vị, luôn đảm bảo khớp đúng giữa giá trị ghi trên sổ kế toán chi tiết, sổ kế toán chi tiết của từng kinh phí. Mọi chênh lệch phát sinh phải xác định nguyên nhân, báo cáo lãnh đạo, kiến nghị biện pháp xử lý chênh lệch, báo cáo qua dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp .

  + Kế toán các khoản phải trả tạm ứng kinh phí chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong chế độ quản lý thu nộp hiện hành và các quy định về thủ tục thu, chi, nhập quỹ, xuất quỹ của Nhà nước.

  + Kế toán các khoản phải trả tạm ứng kinh phí phản ánh số kinh phí đã tạm ứng

  + Kho bạc và việc thanh toán số kinh phí tạm ứng đó trong thời gian dự toán chi ngân sách chưa được cấp có thẩm quyền giao.

  • Tạm ứng kinh phí chỉ sử dụng ở các hành chính sự nghiệp được ngân sách cấp kinh phí trong trường hợp đơn vị được Kho bạc cho tạm ứng kinh phí do chưa được cấp có thẩm quyền giao dự toán chi ngân sách;
  • Kế toán phải mở "Sổ theo dõi tạm ứng kinh phí của Kho bạc" để phản ánh đầy đủ số đã tạm ứng, số đã thanh toán tạm ứng và số còn phải thanh toán tạm ứng. Hàng tháng đơn vị phải tiến hành đối chiếu số kinh phí đã tạm ứng với Kho bạc.

  - Kế toán các khoản tạm ứng kinh phí sử dụng các chứng từ kế toán làm căn cứ ghi sổ kế toán như:

  + Giấy đề nghị tạm ứng
  + Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng
  + Phải thu
  + Phải chi

  - Mẫu một số sổ kế toán thường được sử dụng:

  + Sổ cái tài khoản khoản 336 - Tạm ứng kinh phí: Dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát tạm ứng kinh phí phục vụ cho việc lập Báo cáo tài chính.

  + Ghi chi tiết đầu tư XDCB, sổ chi tiết thuế GTGT được khấu trừ, sổ theo dõi Kho bạc Tạm ứng kinh phí, báo cáo qua dịch vụ kế toán .
   
>

Chia sẻ trang này